Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ hiến máu tình nguyện

0 M.Đ
ANTD.VN - “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” là chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018, vừa được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) tổ chức tại Hà Nội.

Đây là hoạt động thường xuyên được tổ chức hàng năm, là một trong những hoạt động nhằm xây dựng, củng cố hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp về thanh niên Cảnh vệ nói riêng trong những năm qua.

ảnh 1Niềm vui trước khi hiến máu của cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

Được biết trong nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức hàng chục chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”, huy động trên 3.000 đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện hiến hàng nghìn đơn vị máu... Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Cảnh vệ đối với đồng chí, đồng đội, nhân dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Đại tá Trần Văn Trấn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ chia sẻ, chỉ cần hiến một phần máu của mình là mỗi cá nhân, từng cán bộ chiến sỹ đã cứu rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng những đồng chí, đồng đội trong lực lượng Công an nhân dân bị thương khi làm nhiệm vụ hoặc không may mắc bệnh hiểm nghèo đang cần máu.

Đợt hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2018 đã thu hút gần 250 thanh niên Cảnh vệ tham gia và thu về 243 đơn vị máu;  và theo kế hoạch, đợt hai sẽ tiếp tục được tổ chức vào cuối tháng 6 này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top