Tuần sau, chuyển kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm tới Thanh tra Chính phủ

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải cho biết, ngày 29-5, cơ quan này đã nhận được văn bản từ Đoàn ĐBQH TP HCM nêu kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm và chậm nhất trong 1 tuần sẽ chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

ảnh 1ĐBQH Nguyễn Thanh Hải trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 1-6

Sáng nay, 1-6, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, ĐB Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện cho biết, trước ngày khai mạc kỳ họp này, Ban Dân nguyện đã nhận được báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri từ tất cả các đoàn ĐBQH gửi đến nhưng thời điểm đó chưa nhận được báo cáo về nội dung liên quan đến cuộc tiếp xúc của ĐBQH đoàn TP. HCM với cử tri Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, đến ngày 29-5 vừa qua, Ban Dân nguyện đã nhận được báo cáo từ đoàn ĐBQH TP. HCM do Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP. HCM Phan Nguyễn Như Khuê ký, gửi đến. Trong báo cáo này có nêu một số nội dung tại cuộc tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm.

“Chúng tôi sẽ tiến hành theo đúng quy định pháp luật về tổng hợp ý kiến cử tri và chuyển ý kiến cử tri tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Việc chuyển này, theo quy định pháp luật là phải thực hiện ngay trong vòng 5-7 ngày kể từ khi nhận được báo cáo. Như vậy, chậm nhất trong tuần sau, chúng tôi sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết giống như các kiến nghị của các tỉnh/ thành phố khác” – bà Nguyễn Thanh Hải nói.

Bà Hải cũng chia sẻ, do đây là một vấn đề được cử tri, các phương tiện thông tin đại chúng rất quan tâm nên Ban Dân nguyện sẽ cố gắng xem xét, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền sớm nhất có thể.

Đồng thời, sau khi chuyển kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm đến các cơ quan có thẩm quyền rồi, Ban Dân nguyện cũng sẽ đôn đốc giải quyết và có thể có những trao đổi rõ hơn trong quá trình đôn đốc giải quyết đó.

Trả lời thêm câu hỏi của phóng viên Báo ANTĐ về việc "Ban Dân nguyện dự kiến sẽ chuyển kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm tới các cơ quan nào để giải quyế", bà Nguyễn Thanh Hải cho biết, hiện cơ quan này đang nghiên cứu một số địa chỉ.

“Trên thực tế, các kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm gửi đến Ban Dân nguyện thì qua nghiên cứu chúng tôi nhận thấy trách nhiệm giải quyết đầu tiên thuộc về chính quyền địa phương, cụ thể là UBND TP.HCM. Thứ hai, đây là những khiếu nại đã tồn tại từ lâu, phức tạp, kéo dài nên chúng tôi dự kiến sẽ chuyển đến Thanh tra Chính phủ và có thể là cả Bộ Tài nguyên và Môi trường” – ĐB Nguyễn Thanh Hải nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top