Tự xưng "làm ở Bộ Giáo dục" khi bị CSGT Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Khi bị lực lượng CSGT dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, một người đàn ông điều khiển xe máy không hợp tác, xưng' làm ở Bộ Giáo dục đào tạo và 'dọa' gọi Bộ trưởng.

Tối 2-1, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã tiến hành ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và nghị định số 100/2019/NĐ-CP tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy.

ảnh 1

Người đàn ông tự xưng làm ở Bộ Giáo dục và không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng CSGT đã dừng xe 29Y5 –XXX do một người đàn ông điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn. Người này thừa nhận có “uống 2 cốc bia”, tuy nhiên, khi lực lượng Cảnh sát yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, lái xe không đồng ý. Sau đó người đàn ông này tiếp tục nói "tôi biết ngành luật, tôi làm ở Bộ Giáo dục, tôi dạy học sinh, sinh viên,…".

Trong 2 tiếng làm việc với cảnh sát, người này có lúc lớn tiếng, văng tục, đòi đập máy quay, máy ảnh của phóng viên và nói "tôi chưa sai" rồi giơ điện thoại nói "gọi luôn Bộ trưởng đây này".

Cán bộ CSGT đề nghị người đàn ông này khai tên, tuổi để lập biên bản thì người đàn ông này nói ‘tôi không khai, ông lập biên bản đi’. 

ảnh 2

Lực lượng công an kiên quyết xử lý

Một lúc sau, người đàn ông này chia sẻ với phóng viên rằng "Tôi là người dạy luật, tiến sĩ luật, vụ trưởng vụ Học sinh sinh viên,... Đề nghị báo chí hôm nay thông cảm, hôm nay tôi có hai cái sai, đầu tiên là uống 2 cốc bia, thứ hai là nói hơi to và nóng, mà bệnh nghề nghiệp quan chức hay nói thế, đấy là bệnh,…thôi thông cảm...".

Sau 2 tiếng thuyết phục giải thích, người đàn ông này vẫn không chịu hợp tác. Sau đó, lực lượng CSGT đã lập biên bản theo quy định, đồng thời nhiều lần giải thích vi phạm của người đàn ông này nhưng người này nhất quyết không ký vào biên bản. Theo biên bản CSGT lập, người đàn ông này có tên là L.H.H. (67 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Trung tá Phương Công Thường (Cán bộ đội CSGT số 6) cho biết, đối với trường hợp không chấp hành, chúng tôi tạm giữ phương tiện và tiến hành lập biên bản. "Người tham gia giao thông bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn mà không chấp hành thì sẽ vi phạm lỗi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Đối với lỗi này, người vi phạm sẽ bị lập biên bản xử lý mức cao nhất về vi phạm nồng độ cồn tức là bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu, tước giấy phép lái xe 22 - 24 tháng.

Cụ thể, đối với trường hợp của ông H. không chấp hành hiệu lệnh khi kiểm tra nồng độ cồn thì đơn vị vẫn sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định. 

Theo xác minh của PV, Bộ Giáo dục - đào tạo không có lãnh đạo cấp Vụ trưởng nào tên là L.H.H, như cách "xưng" của người đàn ông trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top