Từ phương châm “lấy dân làm gốc”

0 Thanh Quang
ANTĐ “Mấy năm trước, Trương Định là phường trọng điểm về ANTT, nổi lên nhiều đối tượng hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội... Để tạo sự chuyển biến, CAP Trương Định đã biết dựa vào sức mạnh của nhân dân, phát huy phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội...” – đó là chia sẻ của Trung tá Trần Long Vân – Trưởng CAP Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
ảnh 1
CAP Trương Định nhắc nhở người dân đề cao cảnh giác, phòng chống tội phạm

Chỉ huy CAP Trương Định cho biết, để giữ gìn bình yên địa bàn, chỉ huy CAP thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, năng lực, sở trường của CBCS, từ đó có sự sắp xếp, điều chỉnh phân công công việc phù hợp với khả năng của từng CBCS. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng luôn được quán triệt đến CBCS. Từ việc tiếp công dân, hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính cho đến quá trình gặp gỡ, xuống địa bàn… tất cả đều phải được thực hiện đúng tác phong, thân thiện, tuyệt đối không để người dân mất công chờ đợi hoặc đi lại nhiều lần. Việc “đo” tín nhiệm của CSKV tại từng tổ dân phố, khu dân cư cũng là biện pháp để chấn chỉnh CBCS, nâng cao chất lượng công việc.

Nói về những chiến sỹ Công an ngày đêm gắn bó với cơ sở, bà Nguyễn Thị Sơn (64 tuổi, ở tổ 7E, khu dân cư số 7, phường Trương Định) đánh giá bằng 3 từ: “Rất vất vả”. Bà Sơn cho biết, lực lượng Công an đã không quản ngại vất vả, liên tục kiểm tra, nhắc nhở người dân đề cao cảnh giác, phòng chống tội phạm. Mỗi khi xảy ra sự vụ, lực lượng CAP luôn có mặt kịp thời. Đặc biệt, trong việc tiếp dân, các đồng chí luôn tận tình, được người dân tin yêu, quý mến. 

Còn anh Nguyễn Văn Đại (SN 1974, quê Nam Định, hiện tạm trú trên địa bàn phường Trương Định) cũng cho biết, cách đây hơn 1 năm, hai vợ chồng anh từ Nam Định đưa nhau lên Hà Nội mưu sinh. Anh Đại thuê một cửa hàng nhỏ trong ngõ Trại Cá để vợ bán hàng tạp hóa, còn anh hàng ngày ra phố hành nghề “xe ôm”. “Khi tiến hành thủ tục khai báo tạm trú, tạm vắng, tôi cứ e ngại sẽ bị gây khó dễ, nhưng không ngờ được CBCS CAP Trương Định hướng dẫn rất nhiệt tình và tạo điều kiện thuận lợi hết mức”, anh Đại kể.       

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top