Từ 1-12, giải tỏa vi phạm ATGT đường Láng-Hòa Lạc
(ANTĐ) - Sau một thời gian, tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng, rác thải sinh hoạt trên tuyến đường giao thông Láng - Hòa Lạc đã gây cản trở và mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan và môi trường đô thị, từ ngày 1-12 Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các lực lượng liên quan sẽ tiến hành giải tỏa những vi phạm này.
Qua khảo sát của Sở GTVT Hà Nội, vi phạm điển hình trên tuyến đường này phổ biến là tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng ra hành lang giao thông dọc hai bên tuyến đường.
Hiện nay đang tồn tại 76 vị trí có đất, phế thải với khối lượng khoảng 46.000m3, trong đó có khoảng trên 34.000m3 đất sẽ được ủi vào dải phân cách của tuyến Láng - Hòa Lạc sau khi nâng cấp mở rộng, còn 12.000m3 sẽ phải dọn chuyển. Bị đổ trộm “nặng” nhất phải dọn là địa bàn huyện Từ Liêm trên 11.000m3, Hoài Đức gần 4.000m3.
Bên cạnh việc đổ bậy, tại tuyến đường Láng - Hòa Lạc tình trạng vi phạm, lấn chiếm hành lang ATGT để làm lều, lán bán hàng, đặt biển quảng cáo, bán hàng rong lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông là phổ biến.
Trong đợt giải tỏa này, lực lượng chức năng cũng sẽ tiến hành xử lý những xe biển kiểm soát không rõ ràng; những trường hợp đổ trộm sẽ lập hồ sơ chuyển tới các cơ quan chức năng để khởi tố, đặc biệt sẽ tiến hành xử lý những doanh nghiệp vận chuyển đất thải cho xe đi đổ bậy.
Huệ Chi