Truyền thông thế giới đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

0 Hoàng Cường (Tổng hợp)
ANTD.VN - Hàng loạt các hãng thông tấn lớn trên thế giới đã đồng loạt đưa tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần.

ảnh 1

Trang tiếng Anh của Sputnik - Hãng thông tấn và truyền thông hàng đầu của nhà nước Nga, đưa tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần

Hãng thông tấn AP (Mỹ)

Hãng thông tấn AP đã điểm lại các hoạt động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong thời gian gần đây, dưới phần tin về việc Chủ tịch nước Việt Nam qua đời. 

Hãng thông tấn AFP (Pháp)

Theo Hãng thông tấn AFP, hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang gắn liền với một loạt sự kiện cấp cao của Việt Nam, trong đó có Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng vào tháng 11-2017, nơi ông đón tiếp nhiều lãnh đạo thế giới như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng Reuters (Anh)

“Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần sau khi lâm bệnh nặng”, Hãng Reuters đưa tin đồng thời điểm lại những cột mốc trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. “Chúng tôi rất buồn khi nghe tin Chủ tịch nước từ trần”, Reuters dẫn lời Chủ tịch xã nơi sinh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Hãng tin Bloomberg (Mỹ)

Hãng tin Bloomberg đăng tin buồn với dòng tít nhấn mạnh: “Chủ tịch nước Việt Nam, người ủng hộ thắt chặt hơn quan hệ với Mỹ, đã qua đời”. Hãng tin này còn dẫn lời Giám đốc Điều hành Phòng Thương mại Mỹ (Amcham) tại Hà Nội, ông Adam Sitkoff: “Ông là Chủ tịch nước Việt Nam đầu tiên gặp gỡ và nói chuyện với chúng tôi tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp Mỹ - Việt. Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người có niềm tin rất lớn vào việc cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam”.

France24 (Pháp)

Trong bài viết đưa tin về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, France24 (Pháp) khẳng định: Ông là gương mặt của Chính phủ Việt Nam trong những sự kiện lớn, quan trọng, đặc biệt là sự kiện APEC tháng 11-2017 tại Đà Nẵng, khi Việt Nam tiếp đón cả Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng thông tấn Sputnik và TASS (Nga)

Hai hãng thông tấn lớn của Nga đã đồng loạt đăng bài viết đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Theo truyền thông Nga, Đại sứ quán Nga tại Hà Nội ngày 21-9 đã gửi lời chia buồn tới người dân Việt Nam sau khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Hãng Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Chủ tịch Trần Đại Quang là người đóng góp nhiều cho an ninh quốc gia và quyền lợi của Việt Nam trên trường quốc tế; đồng thời cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn đến nhân dân Việt Nam, gia đình và bạn bè Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trang tin Rappler (Philippines)

Trang tin Rappler đã đăng tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần ngày 21-9.

Các hãng tin lớn của Nhật Bản như NHK, Kyodo, Jiji, Mainichi Shimbun… đồng loạt đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần ngày 21-9. Đồng thời trích dẫn lại chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Nhật Bản từ ngày 29-5 đến ngày 2-6-2018 và có có buổi gặp gỡ với Nhà Vua và Hoàng Hậu Nhật Bản, hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe.

Hầu hết tờ báo uy tín trên thế giới như New York Times (Mỹ); Washington Post (Mỹ); Huffington Post (Mỹ); Fox News (Mỹ); DW (Đức); Time (Anh); The Sun (Anh); BBC (Anh); Straits Times (Singapore); Channel News Asia (Singapore); Al Jazeera; The Austalian; Stuff.co.nz (New Zealand); South China Morning Post (Hồng Kông, Trung Quốc); Tân Hoa Xã (Trung Quốc); Times of India (Ấn Độ); The Hindu (Ấn Độ); Al Jazeera (Qatar); The Nation (Thái Lan); The Irish Sun (Ireland); Daily News Egypt (Ai Cập)… đều đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top