Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu người trong lũ

0 Đ. Lương – Trịnh Nguyễn
ANTĐ Đang đi bắt chuột cùng các bạn, Phúc nhìn thấy nhóm thanh niên đi qua tràn bị nước lũ cuốn trôi. Phúc đã cùng bạn chạy đến để cứu nhóm thanh niên trên, tuy nhiên do dòng nước lũ quá mạnh Phúc đã kiệt sức và bị cuốn đi.
Theo đó, sự việc xảy ra vào trưa 20-9, khi em Nguyễn Sỹ Phúc (17 tuổi, trú tại xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), học sinh lớp 12 trường THPT Nghi Lộc II, đang đi bắt chuột cùng các bạn trên cánh đồng gần nhà. 

ảnh 1
Đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm truy tặng cho em Phúc 


Bất ngờ, Phúc nhìn thấy một nhóm thanh niên đi qua tràn bị nước cuốn trôi, không ngần ngại Phúc cùng các bạn chạy đến cứu nhóm thanh niên trên. Một lúc sau, Phúc cùng các bạn đã cứu được 2 người, còn 2 người đang chới với giữa dòng nước, Phúc liền nhảy xuống để cứu người nhưng do nước lũ quá lớn Phúc bị cuốn đi mất. Chính quyền địa phương cùng người dân tổ chức tìm kiếm Phúc, tuy nhiên, đến trưa ngày 21-9, thi thể của Phúc mới được tìm thấy cách chỗ bị nạn 50m. 

Trước tinh thần dũng cảm của Phúc, ngày 23-9, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến và trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm truy tặng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Nguyễn Sỹ Phúc.

Huyện đoàn Nghi Lộc cho biết, vào tuần tới, tại Đại hội Đoàn trường THPT Nghi Lộc II, huyện Đoàn sẽ trao tặng giấy khen, tuyên dương tấm gương dũng cảm của em Phúc. Ngoài ra, phía ban chấp hành đoàn cũng sẽ phát động phong trào thi đua theo tấm gương của Nguyễn Sỹ Phúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top