Trường THCS Thanh Xuân họp khẩn với phụ huynh về khoản thu "chất lượng cao" hơn 8 triệu đồng

1 Duy Anh
ANTD.VN - Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, cuối giờ chiều 12-11, Phòng yêu cầu hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân họp với phụ huynh học sinh để làm rõ về thỏa thuận thu hơn 8 triệu đồng, từ tháng 8 tới tháng 11-2018.

Ngày 7-11, phụ huynh học sinh Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) được giáo viên chủ nhiệm phát tờ thông báo để mang về cho bố mẹ với nội dung các khoản thu lên tới 8,298 triệu đồng, truy thu từ tháng 8 tới tháng 11-2018.

ảnh 1

Nhà trường quy định thời hạn trong tháng 11 này phụ huynh phải hoàn thành việc nộp các khoản thu lớn này. Cụ thể: chương trình nâng cao, tăng cường kỹ năng sống, câu lạc bộ năng khiếu với mức thu 1,158 triệu đồng/tháng/học sinh; mô hình liên kết toán tiếng Anh 400.000 đồng/tháng/học sinh, tiếng Anh bản ngữ là 400.00 đồng/tháng/học sinh.

Với tổng mức thu này, mỗi tháng phụ huynh phải đóng 1.950.000 đồng học phí theo mô hình chất lượng cao, chưa kể vẫn phải đóng học phí thông thường 155.000 đồng/tháng.

Trước khoản thu lên đến gần chục triệu đồng từ tháng 8 đến nay, nhiều phụ huynh thắc mắc về căn cứ để nhà trường thu khoản này khi trên thông báo của trường là thu học phí hệ chất lượng cao.

Thực tế, hiệu trưởng nhà trường cũng thừa nhận trường chưa nhận được quyết định trường chất lượng cao và giải thích việc song song tồn tại 2 loại “học phí” trong cùng một nhà trường là một khoản là học phí theo quy định của thành phố, còn 1,958 triệu đồng là một “khoản thu” cho chương trình chất lượng cao.

Trường này thu các khoản trên dựa vào thỏa thuận với phụ huynh học sinh và văn bản của UBND quận Thanh Xuân, thống nhất về các khoản thu năm học 2018 - 2019 của trường THCS Thanh Xuân.

Giải thích về thắc mắc của phụ huynh THCS Thanh Xuân, ông Phạm Gia Hữu cho biết, nhà trường mới được UBND quận Thanh Xuân phê duyệt các khoản thu thỏa thuận nhằm thực hiện các chương trình tăng cường nâng cao chứ không phải thu học phí chất lượng cao. Tuy nhiên, việc truy thu từ tháng 8 tới giờ có thể gây khó khăn cho phụ huynh.

Vì vậy, Phòng đã yêu cầu ngay chiều nay, 12-11 nhà trường phải tổ chức họp với phụ huynh để giải thích về việc thu theo thỏa thuận thực hiện các chương trình tăng cường nâng cao, từ đó đưa ra các biện pháp giải quyết hợp lý.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lưu xuân tuân

Thật buồn cho nghành giáo dục . Đấy là các khoản thu còn chưa nói đến các vấn đề như trường tiểu học sn hoà cầu giấy . Cô giáo còn bảo với các con muốn mua đồ gì thì phải ra nhà sách nam hưng. Thật là không thể chấp nhận được vì các cháu còn nhỏ đương nhiên cô nói gì nó nghe đấy lại còn có chiêu cô thưởng các con học tốt tặng phiếu mua hàng giảm giá . Như thế là thế nào mà mọi người ai cũng có con nhỏ đều biết đấy .con đòi gì thì hầu như cung theo ý các con . Ví dụ ở gần nhà sách nam hưng thì không sao chứ nhà xa thì ai mà chiều được mà con thì nằng nặc phải ra đúng nhà cô dặn . Như vậy cơ quan có thẩm quyền có xem xét tình tiết này không?

Cùng chuyên mục
Top