Trưởng thành nhờ sự ủng hộ của nhân dân

0 Đức Trí
ANTĐ Tháng 12 này là chẵn 20 năm thành lập CAQ Tây Hồ. Nói như Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng CAQ Tây Hồ, trong mỗi chặng đường, mỗi khoảng thời gian, những thành công, kết quả của CAQ Tây Hồ đều có sự ủng hộ, giúp đỡ lớn của nhân dân, cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo.
ảnh 1Những cung đường bình yên ở quận Tây Hồ


Từng bước chính quy, hiện đại

Ngày 6-12-1995, Giám đốc CATP Hà Nội ban hành Quyết định số 1247- QĐ/CAHN - PX13 thành lập CAQ Tây Hồ và từ ngày 1-1-1996, đơn vị chính thức đi vào hoạt động. Biên chế lúc đầu chưa đến 300 CBCS, được phân công về 8 đội nghiệp vụ và 8 công an phường trực thuộc. Cơ sở vật chất trong thời gian đầu còn rất sơ sài, trụ sở làm việc còn phải đi mượn của một đơn vị kinh tế giải thể, chủ yếu là nhà cấp 4 đã xuống cấp… Toàn đơn vị chỉ có 10 điện thoại bàn.

Bốn năm sau, CAQ Tây Hồ có thêm 1 thành viên mới là Đội CSĐT tội phạm về ma túy. Lần lượt sau đó là các Đội CS Bảo vệ và hỗ trợ tư pháp, nhà tạm giữ (nay là Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp); Đội CS Môi trường và Đội Xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố, dân phòng. Việc thành lập thêm các đội nghiệp vụ đã tăng thêm khả năng và sức mạnh chiến đấu của CAQ trên mặt trận bảo vệ ANCT, giữ gìn TTATXH, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Đến tháng 12-2015, CAQ đã có trên 500 CBCS đang công tác tại 12 đội nghiệp vụ.

Góp sức lớn cho bình yên Thủ đô

20 năm qua, nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của quần chúng nhân dân, tập thể CAQ Tây Hồ từng bước trưởng thành và lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

CAQ luôn chủ động nắm tình hình mọi mặt có liên quan đến ANCT, từ đó tham mưu cho Quận ủy, UBND quận triển khai nhiều kế hoạch để lãnh đạo các ngành, đoàn thể, phường thực hiện tốt công tác  đảm bảo ANCT và TTANXH. Trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của CATP, CAQ Tây Hồ đã thể hiện tốt vai trò chủ công, đồng thời xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình phòng chống tham nhũng, buôn lậu; tham mưu cho BCĐ Phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm - UBND quận phối hợp với các ban, ngành, phường tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng với nhiều hình thức đa dạng.

Các đội nghiệp vụ, công an các phường đã tổ chức nhiều chương trình phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; đã triệt phá 335 ổ nhóm - bắt 852 đối tượng, trong đó có 61 ổ nhóm nguy hiểm, bắt 523 đối tượng có lệnh truy nã, 259 đối tượng có quyết định thi hành án….

Chặng đường 20 năm qua, CAQ Tây Hồ đã được Nhà nước, các cấp lãnh đạo, các ngành khen tặng nhiều phần thưởng cao quý: 1 Huân chương Chiến công hạng Nhất cho tập thể CAQ; 8 Huân chương Chiến công hạng Nhì cho 4 tập thể và 4 cá nhân; 8 Huân chương Chiến công hạng Ba cho 2 tập thể và 6 cá nhân; 45 Bằng khen của Chính phủ cho 17 lượt tập thể và 28 lượt cá nhân; trên 3.000 giấy khen của CATP, UBND quận cho các tập thể, cá nhân thuộc CAQ… Những phần thưởng ấy là động lực để từng cán bộ, chiến sỹ CAQ Tây Hồ tiếp tục nỗ lực lập công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phục vụ nhân dân tốt nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top