Trường Pascal đã sạch đất cát nhưng phụ huynh vẫn lo ngại về an toàn học đường

0 Duy Anh
ANTD.VN - Gạch cát đổ ra sân trường khiến  hơn một nghìn học sinh trường Pascal, Bắc Từ Liêm, Hà Nội phải khai giảng nhờ đã được dọn sạch. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn chưa thể hết lo ngại về tính an toàn lâu dài tại trường này.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ về tình hình dạy và học ở trường tiểu học, THCS Pascal, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đến hôm nay 9-9, đại diện nhà trường cho biết, toàn bộ cát và gạch xây dựng đã được chủ đầu tư chuyển khỏi sân trường, băng rôn cũng đã được tháo gỡ hoàn toàn, trả lại khung cảnh sư phạm cho thầy và trò nhà trường.

Được biết, sáng 8-9, hàng trăm phụ huynh đại diện cho 45 lớp học đã có cuộc đối thoại với Hội đồng quản trị trường Tiểu học - THCS Pascal. Bà Lê Thị Bích Dung - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đã trực tiếp có mặt nhằm giải đáp thắc mắc xung quanh hàng loạt lùm xùm liên quan đến trường thời gian qua.

ảnh 1

Toàn bộ gạch cát, băng rôn đã được di chuyển, tháo gỡ khỏi trường Pascal 

Giải thích về việc chủ đầu tư căng băng rôn thông báo trường chưa được phép hoạt động, phía nhà trường cho biết, việc chưa được cấp giấy phép hoạt động là do hệ thống PCCC chưa hoàn thiện, khi nào có giấy phép PCCC trường sẽ có giấy phép hoạt động. "Nhà trường mong phụ huynh thông cảm và chia sẻ"-bà Dung nói .

Trả lời về yêu cầu của UBND quận Bắc Từ Liêm rằng trường Pascal phải quay lại khu đất đã được cấp phép, bà Dung cho biết, việc chuyển về trường cũ bây giờ là không khả thi vì hiện đây là trường Newton và đã có rất đông học sinh. 

Tuy nhiên, bà Dung cho biết, vẫn còn phương án giải quyết sau khi hoàn thiện cơ sở 2 của trường Newton. " Nhà trường sẽ xem xét và nếu cần thiết sẽ tiến hành vào thời điểm kết thúc học kỳ để không ảnh hưởng đến tinh thần học sinh. Đây là điều trường có thể đảm bảo được, để quyền lợi các con không bị xâm phạm" - bà Dung nhấn mạnh.

Mặc dù đã nhận được trả lời từ phía nhà trường nhưng nhiều phụ huynh vẫn hết sức lo ngại khi mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và hội đồng quản trị nhà trường còn tồn tại và chưa có dấu hiệu sẽ được giải quyết dứt điểm hay có thoả thuận đảm bảo quyền lợi học tập của hơn 1.000 học sinh trường Pascal trong thời gian tiếp theo.

"Chúng tôi mong muốn chính quyền, cơ quan quản lý các cấp cần tích cực vào cuộc để giải quyết sự việc dứt điểm, tránh để gây ra sự việc tương tự gây ảnh hưởng đến an toàn và chất lượng học tập của con em chúng tôi"- bà Nguyễn Minh Nguyệt, phụ huynh trường Pascal  bày tỏ.

Được biết, ngày 7-9, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Thanh tra thành phố, Sở GD&ĐT và UBND quận Bắc Từ Liêm về xử lý vụ việc đổ gạch, cát tại sân trường Tiểu học -THCS Pascal.

UBND TP giao Thanh tra thành phố khẩn trương hoàn thành kết luận thanh tra về dự án xây dựng trường Tiểu học - THCS Pascal và báo cáo UBND TP trước ngày 18/9.

Sở GD&ĐT Hà Nội có trách nhiệm phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra căn cứ pháp lý, cơ sở vật chất, điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh và trách nhiệm của các cấp trong việc cho phép thành lập, tổ chức, hoạt động của trường Tiểu học -THCS Pascal.

Từ đó, đề xuất UBND thành phố hướng giải pháp nhằm ổn định trật tự, an ninh khu vực, đồng thời đảm bảo quyền lợi tốt nhất đối với học sinh của trường, báo cáo UBND TP trước ngày 10-9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top