Trường học đồng loạt rà soát cây xanh đề phòng gãy đổ sau sự cố khiến học sinh tử vong

0 Duy Anh
ANTD.VN - Các trường học được yêu cầu rà soát, kiểm tra, xử lý cây xanh có thể gây nguy hiểm cho học sinh sau vụ cây phượng bật gốc khiến 13 học sinh thương vong ngày hôm qua tại một trường học ở TP Hồ Chí Minh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT trên cả nước chỉ đạo ngay các nhà trường khẩn trương liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn tiến hành kiểm tra, cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên. 

Theo đó, ngày 27/5, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn về việc tăng cường đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, yêu cầu các cơ sở giáo dục kiểm tra, cắt tỉa cành, chăm sóc cây xanh, xử lý thông thoáng hệ thống thoát nước, chống dột trong khuôn viên nhà trường.

Hiện đang là mùa hè trên cả nước, tình trạng mưa dông diễn ra thường xuyên trong khi học sinh vẫn phải đến trường vì năm học kéo dài do dịch Covid-19. Việc đảm bảo an toàn trường học sau sự cố cây phượng bật gốc đè trúng 13 học sinh gây tử vong một học sinh lớp 6 ở trường THCS Bạch Đằng, TP Hồ Chí Minh sáng 26/5 đã cảnh báo với các trường học cần tăng cường phòng chống tai nạn thương tích trong thời gian này.

ảnh 1

Rà soát cây xanh đảm bảo an toàn học sinh đến trường mùa mưa bão

Liên quan đến sự việc đáng tiếc, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng, TP Hồ Chí Minh cho hay cây phượng bị đổ trong sân trường được trồng từ năm 1996 - từ đời hiệu trưởng trước. Còn ông mới về trường được 3 năm nay. Hàng năm, trường đều thuê công ty quản lý cây xanh đến chăm sóc và cắt nhánh cây. Trong đợt dịch vừa qua, công ty cây xanh cũng vào chăm sóc cây và cắt nhánh những cây không an toàn.

Đáng nói là cây phượng bị đổ nếu nhìn bên ngoài sẽ không thấy được nguy cơ bật gốc vì cành lá rất tươi tốt nên khi sự việc diễn ra, học sinh không kịp phản ứng và tránh thoát. Hiệu trưởng trường này cũng nhận trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường để sự cố đáng tiếc xảy ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top