Trưởng đoàn các nước nói gì về vai trò của Việt Nam trong Năm APEC 2017?

0 Hoàng Cường (Ghi)
ANTD.VN - Chiều 11-11, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã kết thúc, khép lại một năm APEC Việt Nam 2017 đầy sôi động và mang lại những kết quả thiết thực cho tiến trình hợp tác khu vực.

Trên cương vị chủ nhà hội nghị năm nay, Việt Nam đã hoàn thành rất tốt vai trò đề xuất các sáng kiến và điều phối các cuộc thảo luận, đây là đánh giá chung của các đại biểu tham dự hội nghị.

ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines, ông Alan Peter S. Cayetano

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines, ông Alan Peter S. Cayetano nói: “Không có nhà lãnh đạo kinh tế thế giới nào lại không muốn một nền kinh tế phát triển bao trùm. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào chúng ta có một cơ chế và đưa vào thực hiện tốt nhất. Các đại biểu tham dự APEC năm nay đã rất cởi mở chia sẻ những kiến nghị mới, đó chính là sức mạnh của APEC”.

ảnh 2

Ông Valery E. Sorokin, Trưởng đoàn Quan chức cao cấp Nga

Ông Valery E. Sorokin, Trưởng đoàn Quan chức cao cấp Nga: “Nga ủng hộ tất cả các ưu tiên mà Việt Nam đã đề xuất với cương vị chủ nhà. Chúng tôi nghĩ rằng những ưu tiên đó rất quan trọng để quyết định hướng đi của hội nhập kinh tế sâu rộng”.

ảnh 3

Bà Marcela Otero, Trưởng đoàn Quan chức cao cấp Chile

Bà Marcela Otero, Trưởng đoàn Quan chức cao cấp Chile: “Chúng tôi hy vọng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vai trò quan trọng là một nền kinh tế của APEC. Chúng tôi đặc biệt muốn có sự hỗ trợ của Việt Nam khi Chile đăng cai APEC vào năm 2019”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top