Trung tướng Phạm Dũng thăm và làm việc với lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk

0 Duy Hòa

ANTĐ Ngày 6-1, Trung tướng Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc với Công an và Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk.

Làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk, Thứ trưởng Phạm Dũng đã nghe lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo những kết quả cơ bản mà đơn vị đã đạt được trong năm 2015.

Theo đó, đơn vị đã tiếp tục chủ động phòng ngừa từ xa, ngăn chặn, vô hiệu hóa những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phát hiện, xử lý hiệu quả nhiều đối tượng hoạt động FULRO, tham mưu cấp trên chỉ đạo và giải quyết nhiều vụ việc phức tạp về an ninh đô thị, nông thôn, tôn giáo... nảy sinh trên địa bàn.  
ảnh 1Trung tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Về đảm bảo trật tự an toàn xã hội, năm 2015, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đạt nhiều thành tích. Cụ thể, đơn vị đã thụ lý, phát hiện, điều tra, ngăn chặn, xử lý gần 2.500 vụ án, trường hợp vi phạm các loại về ANTT, với 3.549 đối tượng, truy thu tài sản hàng chục tỷ đồng trả lại cho nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức.  

Riêng án hình sự đã làm rõ 1.271/1.415 vụ, đạt 90% (trọng án làm rõ gần 94%); bắt, xử lý 2.287 đối tượng.

Công tác phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội, bắt đối tượng truy nã, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông cũng đạt kết quả cao.  

Ghi nhận và đánh giá cao thành tích của Công an tỉnh Đắk Lắk, Thứ trưởng Phạm Dũng nhấn mạnh: Thời gian tới, nước ta sẽ hội nhập quốc tế sâu và rộng hơn, nên đặt ra nhiều yêu cầu mới và nặng nề hơn đối với nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Do đó, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk cần nắm chắc tình hình, chủ động hơn nữa trong mọi mặt công tác.
ảnh 2Trung tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị phòng ban của Công an tỉnh Đắk Lắk


Đến thăm và làm việc với Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk, Thứ trưởng Phạm Dũng chỉ đạo toàn thể CBCS trong đơn vị khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó, cần thực hiện đúng theo phương châm “Phòng cháy là chính, chữa cháy phải nhanh”.

Tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức PCCC cho các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Các phương án PCCC phải phù hợp với đặc điểm, tính chất của địa hình, địa bàn dân cư, khu vực đô thị, nông thôn, rừng, chủng loại chất cháy...

Ưu tiên đầu tư cho trang thiết bị; quan tâm đào tạo chuyên môn cứu nạn, cứu hộ để khi xảy ra cháy, nổ, thiên tai, tai nạn khác có thể xử lý kịp thời, hiệu quả, góp phần bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân và nhà nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top