Trung tâm Báo chí quốc tế Hội nghị Mỹ - Triều tại Hà Nội sẵn sàng phục vụ 3.000 phóng viên

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 23-2, Trung tâm báo chí Quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội (tại Cung văn hóa hữu nghị) đã khai trương. Mọi cơ sở vật chất tốt nhất đã sẵn sàng để phục vụ khoảng 3.000 phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp.

ảnh 1Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và lãnh đạo TP Hà Nội, các bộ ngành cắt băng khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 2

Đến dự lễ buổi lễ và cắt băng khai trương Trung tâm báo chí quốc tế có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung... cùng đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông, lãnh đạo TTXVN, VTV, VOV, đại diện các sở, ngành và đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai trương, bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí cho biết, dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Chính phủ, chỉ sau một thời gian rất ngắn, Trung tâm đã được khai trương.

Trung tâm báo chí quốc tế đi vào hoạt động là cả sự nỗ lực, tích cực của Bộ Ngoại giao, cùng với sự quyết tâm, tinh thần trách của các cán bộ, nhân viên, người lao động của tất cả các đơn vị liên quan như Bộ Thông tin và truyền thông, VNPT, Viettel…

Trung tâm báo chí quốc tế nằm trong khuôn viên của Cung văn hóa hữu nghị Việt-Xô với hơn 30 ngàn m2 có đầy đủ các tiện ích, hạ tầng viễn thông, kỹ thuật, trung tâm truyền hình. Điều kiện làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Sảnh khu nhà chính, tòa nhà A với hơn 1.000 m2 sẽ là nơi đón tiếp, hướng dẫn, đặt bàn thông tin, cung cấp các tài liệu liên quan.

Tại địa điểm họp báo quốc tế, có khoảng 1.000 bộ bàn ghế , với màn hình truyền hình trực tiếp, mạng internet phục vụ các phóng viên.

Ngoài khu vực làm việc chung, trung tâm còn dựng các phòng làm việc riêng cho các hãng thông tấn trong và ngoài nước, mỗi phòng rộng 9m2.

Toàn bộ mạng không dây wifi được lắp đặt, cung cấp miễn phí. Cho đến thời điểm này đã có gần 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự đưa tin hội nghị.

Sau lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các vị lãnh đạo đã đi thăm Trung tâm báo chí.

Trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau khi “thị sát’ trung tâm, Phó Thủ tướng chia sẻ: “Đến thời điểm này chúng ta có thể khẳng định rằng, đã sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại HN vào 27-28/2 cũng như các hoạt động song phương liên quan.

”Có thể nói đây là sự cố gắng phi thường của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức của các bộ ngành liên quan trong thời gian ngắn kỷ lục – chỉ khoảng 10 ngày đến hai tuần đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn từ các khâu an ninh, lễ tân, hậu cần.

Việt Nam với kinh nghiệm tổ chức, sự phối hợp rất chặt chẽ của các bộ ngành đã đảm bảo được tiến độ, đưa trung tâm báo chí quốc tế này đi vào hoạt động”.

ảnh 2

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất tại trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 2 

Phó Thủ tướng khẳng định, trung tâm báo chí với các phương tiện, trang bị hiện đại nhất sẽ đảm bảo điều kiện cho mọi phóng viên tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất về tất cả các sự kiện diễn ra trong các ngày tới.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên nước ngoài về việc Việt Nam cảm thấy tự hào thế nào khi được lựa chọn là điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần này? Phó Thủ tướng trả lời: "Mỹ và Triều Tiên đề nghị, chúng tôi đã đồng ý sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước tại Hà Nội.

Lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định.

Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi tự hào Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn này.

Điều tự hào thứ hai, đó là lựa chọn nước nào thì nước đó cần đảm bảo vấn đề an ninh, hậu cần, vật chất, hậu cần, tổ chức để hội nghị thượng đỉnh thành công. Việt Nam đáp ứng điều đó. Những ngày tới, các bạn sẽ thấy những điều này được chứng minh”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top