Trung bình mỗi người cao tuổi có gần 3 bệnh

0 Tiến Hưng
(ANTĐ) - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi mít tinh hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới (7-4) với chủ đề “Sức khỏe cho người cao tuổi”, do Bộ Y tế tổ chức sáng 6-4, tại Hà Nội. 
ảnh 1
95% người cao tuổi có bệnh mạn tính

Theo đó, nước ta đang bước vào thời kỳ già hóa dân số với tỷ lệ người già ngày càng gia tăng, đến năm 2011 chiếm 10,1% dân số (xấp xỉ 8,7 triệu người). Điều tra của ngành y tế cho thấy có đến 95% người cao tuổi có bệnh mãn tính, trung bình mỗi người có trên 2,6 bệnh; tỷ lệ người có sức khỏe tốt chỉ chiếm 6%. Tại buổi mít tinh, 100 người cao tuổi Hà Nội đã được tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và của ngành y tế, để có sức khỏe tốt và kéo dài tuổi thọ cần các yếu tố: có một chế độ ăn uống khỏe mạnh, nghỉ ngơi hợp lý, tạo ra cuộc sống thoải mái về tâm lý; tạo một môi trường thân thiện với người già để họ có thể hòa nhập và tham gia vào cộng đồng; chăm sóc y tế cộng đồng để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và cuối cùng là duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày.bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top