Trực chốt kiểm dịch Covid -19: Công an Hà Nội kịp thời giải cứu thanh niên định nhảy cầu tự tử

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Đang trong ca trực chốt kiểm dịch Covid-19, khi thấy một trường hợp có biểu hiện bất thường, lực lượng công an Hà Nội với tinh thần cảnh giác, theo sát và kịp thời ngăn chặn, động viên khuyên nhủ một thanh niên dại dột có ý định tự tử ở cầu Vĩnh Tuy
Khoảng 21h30 tối qua (15-4), lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19 ở cầu Vĩnh Tuy thì phát hiện 1 thanh niên đi bộ lên cầu Vĩnh Tuy với biểu hiện lạ. Với tinh thần cảnh giác cao, thành viên tổ công tác đã theo sát thanh niên này.
Khi đi đến giữa cầu Vĩnh Tuy, người thanh niên định trèo qua lan can cầu và có ý định nhảy xuống sông. Đại uý Vũ Ngọc Long - Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT CATP Hà Nội), Thiếu tá Phạm Đình Hải (Đội CSTT 113 CA Quận Hai Bà Trưng) thành viên chốt trực kiểm soát Covid -19 đã lập tức ngăn cản kịp thời hành động bồng bột.
Sau khi nghe các đồng chí công an động viên, khuyên nhủ, nam thanh niên đã bình tĩnh trở lại và thay đổi ý định dại dột,  chủ động gọi điện thoại cho người nhà đến đón.
Tại Công an phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, người thanh niên trình bày tên là .H (26 tuổi, trú tại huyện Quốc Oai). Anh H cho biết do chán nản trong chuyện tình cảm, không có việc làm không ổn định nên đã có ý định lên cầu Vĩnh Tuy để quyên sinh.
“Sau khi được các anh công an động viên, phân tích tôi thấy hành động của mình thật bồng bột. Tôi sẽ không tái diễn hành động trên và trở về với gia đình. Tôi chân thành cảm ơn các anh đã cứu sống tôi. Tôi sẽ sống có ý nghĩa hơn và không bao giờ dại dột như thế này nữa”, anh H chia sẻ.
Đại uý Vũ Ngọc Long cho biết, đến 23h cùng ngày, mẹ của anh H đã cùng người thân đến Công an phường Thanh Lương đón con về nhà.

Hiên nay Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức 30 chốt trực kiểm dịch Covid -19 tại các vị trí cửa ngõ, nút giao thông xung yếu từ các tỉnh, thành phố về Hà Nội. Bên cạnh công tác kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, lực lượng công an ở đây đã không ít lần phát hiện, kịp thời xử lý các vụ việc về an ninh trật tự...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top