Trong dịp Tết, lực lượng Công an bắt giữ, xử lý gần 2.400 đối tượng phạm tội

0 Đức Minh
ANTD.VN - Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã điều tra, khám phá 277 vụ, bắt 353 đối tượng hình sự, 122 đối tượng ma túy, 1.889 đối tượng cờ bạc, 63 đối tượng có lệnh truy nã.

ảnh 1Bộ trưởng, Đại tướng Tô Lâm chủ trì, phát biểu tại hội nghị giao ban đầu Xuân Kỷ Hợi, tổ chức sáng 11-2

Dưới sự chủ trì của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 11-2, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương để đánh giá kết quả công tác của toàn lực lượng CAND triển khai thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an bảo đảm ANTT phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Được sự phân công của lãnh đạo Bộ, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã trình bày Báo cáo tóm tắt tình hình ANTT tháng 1-2019, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 2 đến 10-2) và những nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 2 và Quý I/2019.

Theo đó, tình hình ANTT trên toàn quốc trong tháng 1-2019 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được đảm bảo tốt, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra. ANTT tại các vùng chiến lược, các tỉnh, thành phố trong cả nước được giữ vững; các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế, hội nghị quốc tế tổ chức tại Việt Nam và các hoạt động Lễ hội, vui chơi, giải trí trên cả nước được bảo vệ tuyệt đối an toàn; các tầng lớp nhân dân vui Tết, đón Xuân trong không khí bình yên, phấn khởi. 

Trong dịp Tết, Công an các đơn vị, địa phương đã điều tra, khám phá 277 vụ, bắt 353 đối tượng hình sự, 122 đối tượng ma túy, 1.889 đối tượng cờ bạc, 63 đối tượng có lệnh truy nã.

Trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đặc biệt là pháo, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ hơn 1.000 vụ, hơn 1.200 đối tượng, thu giữ hơn 20 tấn pháo.

Trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra đua xe trái phép. Lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý gần 400.000 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, phạt hành chính hơn 268 tỷ đồng, tạm giữ 68.000 phương tiện. Tình hình tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái…

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CAND trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới đã được đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo, yêu cầu đối với Công an các đơn vị, địa phương. Đó là tiếp tục thực hiện nghiêm những nhiệm vụ trọng tâm trong các Điện chỉ đạo của Bộ đã ban hành dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; rà soát tiến độ các nhiệm vụ thực hiện trong Quý I-2019 theo Chương trình của Đảng ủy Công an Trung ương, của Bộ Công an để triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ… 

Công an các đơn vị, địa phương cần siết chặt kỷ cương, kỷ luật công tác; xử lý tin báo, tố giác tội phạm của nhân dân theo đúng quy định; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kiên quyết ngăn chặn “tham nhũng vặt”… trong khi thi hành công vụ, không để hiệu ứng tiêu cực lây lan trong dư luận xã hội về các cơ quan thực thi pháp luật, trước hết là lực lượng Công an, ảnh hưởng xấu tới uy tín, hình ảnh lực lượng Công an trong lòng nhân dân. 

ảnh 2Hội nghị được tổ chức trực tuyến, tại Hà Nội

Tập trung xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Tích cực tuyên truyền về chủ trương, chính sách, chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo qua mạng, tiền ảo, buôn bán người, ma túy, “tín dụng đen”… 

Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị, địa phương sớm tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm những mặt đã làm được, những cách làm hay, những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt và những tồn tại, hạn chế sau kết thúc thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm và bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top