Trồng cây nhớ Bác, giữ màu xanh cho Thủ đô

0 Thùy An
ANTD.VN - Sáng nay (13-2, tức mùng 9 Tết), UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại vườn hoa Cổ Tân, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Tham dự buổi lễ phát động trồng cây có đại diện Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm và các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao ý thức xây dựng, bảo vệ môi trườngcủa cán bộ, nhân dân quận Hoàn Kiếm.

Theo ông Phạm Tuấn Long – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, địa bàn quận có diện tích hẹp nhưng mật độ dân cư cao, các phương tiện tham gia giao thông lớn… nên đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường sinh thái.

Vì vậy, trong những năm qua Quận ủy - HĐND – UBND quận tiếp tục quan tâm đến việc đề ra các biện pháp, giải pháp bảo vệ môi trường, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Một trong những biện pháp đó là phát triển và trồng mới hàng loạt cây xanh trên địa bàn quận.

ảnh 1

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tham gia phát động Tết trồng cây

Cũng theo thống kê, năm 2018, sau lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, toàn quận đã trồng thêm 400 cây xanh thay thế vào các vị trí cây đổ do mưa bão, cây chết và trồng mới ở một số vị trí.

Năm 2019, quận Hoàn Kiếm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 17-1-2019 của UBND TP Hà Nội về việc tổ chức phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi.

Ủy ban nhân dân quận đã giao Phòng Quản lý Đô thị, Ủy ban nhân dân 18 phường phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội rà soát từng địa bàn, triển khai trồng cây xanh ngay sau lễ phát động Tết trông cây Xuân Kỷ Hợi. Bên cạnh đó, quận còn cải tạo chỉnh trang 11 vườn hoa trên địa bàn.

ảnh 2

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm phát động phong trào Tết trồng cây, mang lại môi trường cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp cho Thủ đô

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cũng là một trong chuỗi các sự kiện về môi trường sẽ được triển khai trong năm 2019, với mong muốn cả cộng đồng cùng chung tay cải thiện môi trường sống. Mục tiêu là xây dựng Thủ đô và quận Hoàn Kiếm ngày càng “xanh - văn hiến - văn minh và hiện đại”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top