Trọn vẹn ngày hội lớn

0 Nhóm PV Nội chính
(ANTĐ) - “Tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn Thủ đô được giữ vững; tại tất cả 1.964 hòm phiếu, đặc biệt là 9 hòm phiếu có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai mạc và bỏ phiếu được bảo vệ tuyệt đối an toàn; TTATGT thông suốt, không ùn tắc, không tai nạn, không xảy ra cháy, nổ... Nhân dân Thủ đô nô nức, phấn khởi đi bầu cử trong an ninh và an toàn”.

Bảo đảm an ninh - an toàn cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII

Trọn vẹn ngày hội lớn

(ANTĐ) - “Tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn Thủ đô được giữ vững; tại tất cả 1.964 hòm phiếu, đặc biệt là 9 hòm phiếu có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai mạc và bỏ phiếu được bảo vệ tuyệt đối an toàn; TTATGT thông suốt, không ùn tắc, không tai nạn, không xảy ra cháy, nổ... Nhân dân Thủ đô nô nức, phấn khởi đi bầu cử trong an ninh và an toàn”.

Cán bộ chiến sỹ CATP Hà Nội tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII

 Đó là kết quả công tác bảo đảm ANTT của Công an Hà Nội, là ghi nhận của phóng viên Báo An ninh Thủ đô trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII trên địa bàn thành phố.

Trước đó nhiều ngày, công tác bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử đã được triển khai. Toàn lực lượng Công an Hà Nội đều quán triệt các mục tiêu đảm bảo an ninh - an toàn cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII theo chỉ đạo của Giám đốc CATP: chủ động nắm chắc tình hình, các loại đối tượng; nâng cao hiệu quả phát hiện, điều tra, khám phá, xử lý kiên quyết các loại tội phạm, các phần tử kích động, phá rối ANTT; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, các điểm bầu cử; nghiêm chỉnh và triệt để chấp hành pháp luật trên các mặt công tác; đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ; tăng cường sự chỉ huy chỉ đạo của từng lực lượng, xử lý nghiêm, kịp thời những hành vi tiêu cực, vi phạm kỷ luật, ảnh hưởng đến uy tín Công an Thủ đô.

...7h sáng 20-5,  tại đơn vị bầu cử số 1, khu vực bỏ phiếu số 4, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, nhóm PV ANTĐ đã có cuộc trao đổi ngắn với Thượng sỹ Trần Quốc Thịnh, chiến sỹ Đại đội 2 Trung đoàn CSCĐ.

Thượng sỹ Thịnh cho biết: “Đúng 5h, tôi cùng đồng đội đã vào vị trí làm nhiệm vụ. Đây là địa điểm có nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu nên mỗi CBCS chúng tôi đều hết sức tập trung khi làm nhiệm vụ, không để xảy ra bất cứ sai sót nào”.

Cùng thời điểm này, tại hòm phiếu số 2, khu vực bỏ phiếu số 6, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, 734 CBCS thuộc CATP tham gia bỏ phiếu. Đây là những CBCS cư trú tại đơn vị, được Ban Giám đốc CATP quán triệt đăng ký bỏ phiếu tại chỗ rồi nhanh chóng trở lại vị trí được phân công theo kế hoạch bảo đảm an toàn ngày bầu cử.

Chiến sỹ Khương Viết Tân, Đội 1, Phòng CSBV và HTTP tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia bỏ lá phiếu bầu ra những vị đại biểu Quốc hội. Trước khi bỏ phiếu, tôi đã nghiên cứu rất kỹ tiểu sử và cương lĩnh hành động của mỗi đại biểu ứng cử”.  

8h45... Hòa chung với không khí náo nức ngày hội bầu cử, phóng viên ANTĐ đã tiếp xúc với 2 chiến sỹ trẻ Đoàn Hữu Khuê và Nguyễn Hữu Hoàng Long, thuộc Đội 2, Phòng CSGT - CATP Hà Nội, khi các anh đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông ngã ba Lê Duẩn - Điện Biên. Thượng sỹ Nguyễn Hữu Hoàng Long thông báo một tin vui: “Việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân Thủ đô hôm nay tốt hơn hẳn mọi ngày. Ai cũng có ý thức khi tham gia giao thông. Từ sáng đến giờ, khu vực này chưa xảy ra ùn ứ”.

 Tinh thần, khí thế vì an toàn tuyệt đối ngày bầu cử cũng được chúng tôi cảm nhận tại huyện Gia Lâm. 162 địa điểm bỏ phiếu đều đã được CAH xây dựng kế hoạch bảo vệ chi tiết, cụ thể. Ngoài chủ công là các lực lượng tại chỗ như Công an xã, Công an phụ trách xã, Công an các trạm, thị trấn, BCH CAH đã tăng cường mỗi địa điểm bỏ phiếu từ 1-2 CBCS của các đội nghiệp vụ.

 Ứng trực tại các điểm bỏ phiếu trọn vẹn đêm 19 và rạng sáng 20-5, đến 7h sáng ngày 20, những CBCS được phân công tăng cường xuống các xã, thị trấn đều tập trung tại trụ sở CAH, cùng tham gia bỏ phiếu tại khu vực bầu cử thị trấn Trâu Quỳ rồi nhanh chóng quay về địa điểm đã được phân công nhiệm vụ bảo vệ.

BCH CAH cũng đã quán triệt đến CBCS, các tổ trưởng - nhóm trưởng thực hiện nghiêm túc cơ chế thông tin, báo cáo 3 lần trong ngày. Ngoài ra, những thông tin đột xuất phải báo cáo trực tiếp đến các đồng chí trong BCH CAH. Cũng trên tuyến cửa ngõ đông bắc Thủ đô, nhiều ngày nay, đặc biệt từ ngày 19-5, CAQ Long Biên đã triển khai nghiêm túc kế hoạch bảo vệ tại những khu vực bỏ phiếu.

Mỗi điểm bỏ phiếu đều có ít nhất 2 cảnh sát cùng 5 dân phòng làm nhiệm vụ. Toàn bộ những “điểm nóng” đã được rà soát, lên kế hoạch để đề ra những giải pháp đấu tranh cụ thể. Thượng tá Đinh Văn Toản - Trưởng CAQ cho biết, tinh thần “cao điểm” bảo vệ ngày bầu cử đã được quán triệt đến toàn bộ CBCS cho đến khi các hòm phiếu được mở, kiểm tra và chuyển đến địa điểm.

 Một không khí làm việc hết sức khẩn trương cũng đã diễn ra tại CAP Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng. “1h sáng nay, giữa lúc trời mưa to, chúng tôi gặp các đồng chí trong BCH CAP đến từng hòm phiếu kiểm tra công tác ứng trực.

CSGT Hà Nội đảm bảo TTATGT trong ngày bầu cử 20-5-2007
Điều đó có ý nghĩa quan trọng để mỗi người dân ý thức hoàn thành sớm, tốt nghĩa vụ công dân của mình trong ngày bầu cử”, bác Nguyễn Công Chất - Bí thư chi bộ cụm dân cư 6A tâm sự. Trước đó, BCH CAP Phạm Đình Hổ đã thống nhất toàn bộ CBCS sẽ đăng ký bỏ phiếu tại hòm phiếu số 5, khu vực bỏ phiếu số 2 trên địa bàn phường, để mỗi CBCS vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân.

Trung tá Dương Minh Hữu - Trưởng CAP Phạm Đình Hổ cho biết, mỗi hòm phiếu đều được bố trí 3 CBCS và 5 dân phòng, có nhiệm vụ đảm bảo tốt PCCC, ngăn chặn mọi hành vi, đối tượng có biểu hiện ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Một tổ công tác cơ động gồm Công an và dân phòng phường làm nhiệm vụ từ 7h sáng để giải quyết mọi vấn đề về TTĐT cũng như phòng ngừa đảm bảo ANTT.

 Ngoài ra, nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân cho  những người đang bị tạm giữ; theo chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, Công an các quận, huyện cũng như Giám hiệu trường giáo dưỡng và Giám thị hai trạm tạm giam của Công an Hà Nội đã liên hệ với chính quyền sở tại, lập hòm phiếu lưu động mang vào trại tạm giam, nhà tạm giữ, tạo điều kiện cho những người bị tạm giữ được bỏ phiếu. Ngày hôm qua, tất cả 159 người đang bị tạm giữ đã được tham gia bầu cử theo quy định của pháp luật.

 “Ngày hội lớn của dân tộc” đã diễn ra trọn vẹn trong sự tuyệt đối an toàn của công tác đảm bảo ANTT. Ngày – trọn - vẹn đó bắt nguồn từ nhiều tháng đầy nỗ lực, đầy quyết tâm của mỗi CBCS Công an Hà Nội, nghiêm túc, sáng tạo thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo Thành phố và Ban Giám đốc CATP. Và một điều có ý nghĩa hết sức quan trọng tạo nên ngày – trọn - vẹn, đó là trách nhiệm, ý thức công dân tuyệt vời của cử tri Hà Nội.

Nhóm PV Nội chính

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top