Phú Yên:

Triều cường đánh sập 3 ngôi nhà, uy hiếp hàng chục hộ dân

0 Bình Minh
ANTĐ Từ ngày 23 đến chiều tối 24-12, triều cường liên tục xuất hiện với những cột sóng cao từ 3-4m đánh dồn dập, uy hiếp hàng chục hộ dân xóm Rớ, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa.

Đến 18h tối 24-12, những cột sóng lớn vẫn liên tục xuất hiện, đánh sập 3 ngôi nhà của các hộ ông Nguyễn Văn Máy, Hồ Minh Tin và bà Nguyễn Thị Loan cùng ở xóm Rớ.

Theo nhiều người dân sinh sống tại đây, triều cường bắt đầu xuất hiện từ ngày 23-12, đến 8h sáng 24-12 bắt đầu mạnh lên, sóng biển tràn qua mặt đường, uy hiếp khu dân cư cách xa bờ biển hơn 50m.

ảnh 1
ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4
Người dân nháo nhào di dời nhà, tài sản đến nơi an toàn

Ông Nguyễn Lương Sinh, Chánh văn phòng UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, địa phương đã phải huy động lực lượng dân quân phường Phú Đông phối hợp với 20 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, kịp thời hỗ trợ di dời tài sản của 12 hộ dân bị sóng lớn uy hiếp, có khả năng bị đánh sập; đồng thời vận động các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng di tản đến nơi an toàn.

Theo ông Sinh, UBND TP Tuy Hòa cũng đã cử lực lượng chức năng tiếp tục túc trực cùng với địa phương, theo dõi diễn biến của triều cường trong đêm 24 và sáng 25-12 để chủ động ứng phó khi có tình huống xấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top