Triệt mầm mống tội ác

0 Tú Men
ANTĐ - Thú thật, suốt mấy ngày qua tôi vẫn ám ảnh vụ tên cuồng sát 20 tuổi đời bắn chết mẹ mình tại nhà, rồi đến trường tiểu học xả súng điên cuồng bắn chết 6 giáo viên và 20 em học sinh mới từ 5 đến 10 tuổi ở bang Connecticut thuộc loại bình yên nhất nước Mỹ.
- Một vụ thảm sát kinh hoàng ở bên kia bờ Đại Tây Dương không chỉ chấn động nước Mỹ mà còn làm hàng triệu trái tim trên khắp thế giới đau xót. Có lẽ còn hơn cả một vụ động đất, sóng thần.
- Đúng thật, cái ác khiến lòng người đau xót, phẫn uất hơn bất cứ thảm họa nào. Nhưng ngoài nguyên nhân kẻ cuồng sát có dấu hiệu mắc chứng tự kỷ, còn có nguyên nhân sâu xa nào dẫn đến tội ác chứ?
- Ở bên Mỹ có luật được tự do mua súng đạn. Cả nước có tới 300 triệu khẩu súng, cứ 10 người dân thì có 9 khẩu súng. Chính mẹ của tên sát thủ rất mê súng và thường dẫn con đi dạy bắn súng trúng mục tiêu.
- Vậy là “con hư tại mẹ”. Nghe nói ở bên đó còn có triết lý “súng không giết người, chỉ có người giết người”.
- Sau vụ thảm sát học sinh khủng khiếp thứ hai trong lịch sử nước Mỹ, ông Tổng thống đã khóc trong lễ tưởng niệm và kêu gọi hành động chống lại tội ác liên quan súng đạn. Nhiều nghị sĩ, dân chúng lên tiếng kêu gọi chính phủ kiểm soát chặt việc mua bán, sở hữu súng đạn.
- Báo chí Mỹ còn mổ xẻ nguồn gốc tội ác của tên sát nhân máu lạnh là từ trong gia đình và cả ngoài xã hội. Hắn bị sốc mạnh sau vụ ly hôn của bố mẹ, không giao tiếp với bạn bè, thường đam mê trò chơi điện tử với các nhân vật trong game sử dụng nhiều loại vũ khí.
- Tội ác và tội phạm không tự nhiên sinh ra và cũng không bỗng nhiên biến mất. Nếu không triệt mầm mống tội ác ngay từ trong nhà ra đến ngoài xã hội thì trước sau nó sẽ xả súng không chỉ vào những đứa trẻ mà còn bắn thẳng vào lương tri, lương tâm toàn xã hội.
- Nỗi đau không của riêng ai, không chỉ của một xã hội nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top