Triển khai xây dựng “Văn hóa giao thông của người Hà Nội”

0 Huệ Chi
(ANTĐ) - Một loạt giải pháp cấp bách nhằm hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố được Phòng CSTT - CATP  cùng Thanh tra Sở GTCC tiếp tục triển khai từ hôm nay, 12-9. 

Triển khai xây dựng “Văn hóa giao thông của người Hà Nội”

(ANTĐ) - Một loạt giải pháp cấp bách nhằm hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố được Phòng CSTT - CATP  cùng Thanh tra Sở GTCC tiếp tục triển khai từ hôm nay, 12-9. 

Theo đó, lực lượng liên ngành sẽ xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, coi đây là biện pháp quan trọng để tạo thói quen chấp hành pháp luật về TTATGT. Bên cạnh đó, phối hợp với các ngành chức năng khác xử lý các vi phạm liên quan đến TTGT-ĐT, quản lý kinh doanh dịch vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm và quản lý thuế... để xử lý triệt để các vi phạm trên địa bàn, tạo ra “đường thông, hè thoáng, họp chợ đúng nơi quy định”.

Thông qua điều tra cơ bản, xử lý các vi phạm sẽ kiến nghị chính quyền các cấp có giải pháp tổ chức quản lý duy trì trật tự công cộng ở địa bàn trọng điểm. Tổ chức sắp xếp lại các điểm kinh doanh dịch vụ để phục vụ các nhu cầu thiết yếu của nhân dân.

Lực lượng liên ngành xử lý taxi vi phạm Luật Giao thông

Từ nay đến hết năm, lực lượng liên ngành sẽ tập trung xử lý các điểm kinh doanh bia hơi, hàng ăn uống, các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, các điểm rửa xe vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Xử lý xe thồ, xe đẩy bán hàng rong, chợ xanh, chợ cóc trái phép ở cổng các cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà chờ xe buýt.

Xử lý các điểm trông giữ xe đạp, xe máy, ôtô trái phép, những nơi để phương tiện không đúng quy định.

Xử lý những tuyến đường xây dựng bục bệ trái phép, kinh doanh vật liệu xây dựng, vận chuyển vật liệu xây dựng, phế thải không đúng nơi quy định...

Đặc biệt, tại đợt triển khai này, lực lượng công an phường, xã, thị trấn sẽ rà soát và điều tra cơ bản về những cá nhân, đơn vị vi phạm để tham mưu cho UBND phường, các ngành, đoàn thể tiến hành giáo dục các đối tượng vi phạm.

Tổ chức ký cam kết không vi phạm đối với các hộ kinh doanh dịch vụ; đối với những điểm kinh doanh vi phạm nghiêm trọng, thường xuyên, kéo dài đã nhiều lần xử lý nhưng không chấp hành có thể mời lên Công an phường để lập biên bản giáo dục cá biệt.

Ngoài việc xỷ lý các vi phạm theo quy định, đối với các cơ sở dịch vụ thường xuyên vi phạm đã bị xử lý nhiều lần nhưng không chấp hành hoặc không đảm bảo điều kiện kinh doanh sẽ bị giữ giấy phép và kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy phép kinh doanh.          

Huệ Chi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top