Triển khai quyết liệt các giải pháp, biện pháp giữ vững an ninh trật tự

0 Thanh Quang - Văn Sơn
ANTD.VN - Chiều 11-9, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã có buổi làm việc với CAH Quốc Oai về công tác đảm bảo ANTT 9 tháng đầu năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATPvà đại diện chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP. Về phía lãnh đạo huyện Quốc Oai có đồng chí Đỗ Huy Chiến, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo khái quát tình hình đảm bảo công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn 9 tháng đầu năm 2018 với đồng chí Giám đốc cùng đoàn công tác, Đại tá Phạm Danh Mạnh, Trưởng CAH Quốc Oai nêu rõ: tình hình ANCT, TTATXH cơ bản được giữ vững, ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Phạm pháp hình sự giảm 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 9 tháng đầu năm, các lực lượng CAH Quốc Oai triệt phá 2 chuyên án, bắt giữ 12 đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản và mua, bán trái phép chất ma tuý; thu giữ 7 khẩu súng, 23 viên đạn. Các loại tội phạm khác cơ bản được kiềm chế, kéo giảm...

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Giám đốc CATP và Huyện Quốc Oai đã phát biểu, đánh giá kỹ về một số tình hình, kết quả công tác của CAH Quốc Oai. Cụ thể, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP ghi nhận các mặt công tác CAH Quốc Oai đã có nhiều cố gắng, đạt được kết quả cao trong thời gian qua.

Liên quan đến công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc của lực lượng CS phòng cháy khi sáp nhập về CAH, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cho biết, CATP cũng như chính quyền địa phương đã chủ động bố trí trụ sở làm việc để lực lượng PCCC có thể bắt tay ngay vào công việc với hiệu quả cao nhất.

ảnh 2Giám đốc CATP cùng lãnh đạo huyện Quốc Oai thăm cơ sở vật chất  của CAH vừa được Huyện bố trí, sắp xếp

Bên cạnh đó, việc xây dựng trụ sở mới của CAH cũng được đã thống nhất về quy hoạch mặt bằng, thực hiện các bước thủ tục theo quy định và sẽ khởi công vào năm 2019.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Huy Chiến, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, tính chất đặc thù của địa bàn có nhiều khó khăn, phức tạp, tuy nhiên trong thời gian qua, CAH đã thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt được kết quả cao trên mặt trận giữ vững ANCT, TATTXH.

Đồng chí Đỗ Huy Chiến cũng cho biết, thời gian qua, Huyện đã hết sức quan tâm, đầu tư, hỗ trợ kinh phí mua sắm một số trang thiết bị phục vụ cho hoạt động chuyên môn của lực lượng Công an. Đối với các thủ tục về đất đai để xây dựng trụ sở CAH, Huyện sẽ tạo điều kiện tốt nhất.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả công tác đảm bảo ANTT 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Đồng chí Giám đốc CATP nhấn mạnh, để tiếp tục đảm bảo giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn, trong thời gian tới, BCH CAH cần nhận diện chính xác tình hình, chủ động đối phó, triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp đảm bảo ANTT theo sự chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND và Ban Giám đốc CATP.

Bên cạnh đó, BCH chỉ đạo các lực lượng CAH tham gia phối hợp tốt với lực lượng phòng cháy, làm tốt công tác tuyên truyền trong lĩnh vực ANTT nói chung và phòng cháy, cứu hộ cứu nạn nói riêng; tăng cường chăm lo công tác bồi dưỡng xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

ảnh 3Đoàn công tác CATP Hà Nội do Thiếu tướng Đoàn Duy Khương dẫn đầu thăm nơi làm việc của lực lượng  CS PCCC CAH Quốc Oai

“Mặc dù huyện Quốc Oai không phải là địa bàn trọng điểm về phạm pháp hình sự, nhưng không được phép chủ quan, cần đánh giá, lường hết các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra; không để xảy ra tệ nạn xã hội, cờ bạc, hoạt động "tín dụng đen", tội phạm liên quan đến quản lý, sử dụng đất đai…”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương lưu ý.

Thông tin về việc sắp xếp nhân sự được sáp nhập từ lực lượng CS PCCC về CAH, Thiếu Tướng Đoàn Duy Khương nêu rõ, vấn đề này không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn, nghiệp vụ; và yêu cầu CAH Quốc Oai cần phải có sự phối hợp tốt để đạt được kết quả cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác.

Đối với việc triển khai lực lượng Công an chính quy về xã, Giám đốc CATP cho biết, đây là chủ trương lớn của Trung ương nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đảm bảo ANTT cấp cơ sở, và đã có lộ trình cụ thể nên cũng sẽ không ảnh hưởng đến công việc cũng như cơ cấu hiện nay.

Sau buổi làm việc, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cùng đoàn công tác CATP đã thăm một số địa điểm, trụ sở của lực lượng CS PCCC mới được bố trí; qua đó gợi mở phương án kế hoạch đầu tư, xây dựng nhằm đảm bảo tốt cho quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top