Triển khai nhanh Dự án trường Đại học Việt - Nhật

0 Tạ Toàn
ANTĐ Đề nghị trên đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu ra khi tiếp ngài Tsutomu Takebe, cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt chiều qua 14-7 trong chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. 

Thủ tướng  Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước. Với tình cảm và kinh nghiệm 20 năm thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai nước, ngài cố vấn Tsutomu Takebe nhấn mạnh: “Quan hệ Nhật Bản-Việt Nam đã tiến một bước dài và ngày càng sâu sắc”.

Thủ tướng đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để triển khai nhanh và thành công Dự án xây dựng trường Đại học Việt - Nhật, một dự án biểu tượng không chỉ cho thế hệ hôm nay mà còn cho các thế hệ sau. Thủ tướng cũng đề nghị ngài Tsutomu Takebe thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, thủy sản giữa hai nước theo mô hình công nghệ cao, kỹ thuật cao của Nhật Bản; khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản tham gia vào các dự án lớn tại Việt Nam; tăng tiếp nhận thực tập sinh, tu nghiệp sinh, điều dưỡng viên và lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top