Triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

0 Thùy An
ANTD.VN - Nhằm làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế về tham quan, mua sắm, vui chơi, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai lắp đặt hệ thống camera khu vực không gian đi bộ và vùng phụ cận…

Sáng 7-1, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phát động ra quân đảm bảo trật tự đô thị, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường năm 2019. Dự lễ phát động có ông Dương Đức Tuấn – Bí thư Quận ủy; ông Nguyễn Chí Lực – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm  và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Tại buổi phát động, ông Phạm Tuấn Long – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Năm 2019, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT đô thị trên địa bàn.

ảnh 1

Các hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được tuyên truyền, ký cam kết chấp hành các quy định về việc giữ gìn TTĐT, không lấn chiếm lòng hè đường để buôn bán

"Mục tiêu của chúng tôi là kéo giảm 5 - 10% TNGT trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương; Xóa trên 80% các tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị, không để phát sinh điểm mới; Không để tình trạng bày bán hàng lấn chiếm vỉa hè, hiện tượng chèo kéo khách du lịch trong khu vực hồ Hoàn Kiếm tái diễn và không có rác tồn đọng trên tất cả các tuyến phố", ông Long khẳng định.

Cũng theo ông Long, tới đây, quận Hoàn Kiếm sẽ lắp đặt hệ thống camera khu vực không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Tổ chức giải tỏa các chợ xanh, chợ cóc trên hè; Tiếp tục xử lý mái che, mái vẩy, biển hiệu cũ nát gây mất mỹ quan đô thị; Kiên quyết xử lý các vi phạm trật tự vi phạm tồn đọng.

ảnh 2

Tất cả các trường hợp cố tình lấn chiếm lòng, hè đường để kinh doanh buôn bán, gây mất mỹ quan đô thị sẽ bị xử lý nghiêm

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo TTĐT, TTATGT và VSMT, UBND quận Hoàn Kiếm cũng giao cho CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với ủy ban nhân dân 18 phường và các ban, ngành, đoàn thể địa phương, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, qua đó nâng cao ý thức chấp hành của người dân.

Trao đổi với PV ANTĐ, Thượng tá Bùi Văn Đang – Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: “Năm 2019, chúng tôi sẽ triển khai nhiều biện pháp, giải pháp trong công tác giữ gìn trật tự văn minh đô thị. Trong đó, bên cạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu người dân ký cam kết không lấn chiếm lòng, hè đường để kinh doanh buôn bán, ảnh hưởng tới tình hình TTATGT, chúng tôi sẽ sử dụng triệt để hệ thống thông tin đường dây nóng, zalo thông báo kịp thời các vi phạm. Tất cả những thông tin này sẽ được gửi tới các địa bàn phường để kịp thời giải quyết”.

ảnh 3

Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ tăng cường chỉ đạo các lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương vào cuộc, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc chấp hành các quy định của pháp luật

Cũng theo Thượng tá Bùi Văn Đang, Hoàn Kiếm có những tuyến phố đặc thù về kinh doanh, buôn bán như Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, Hàng Giấy, Đồng Xuân, Hàng Mã… Vào những ngày giáp Tết, lượng người đến trao đổi mua bán, sắm sửa tăng lên đáng kể, do vậy, đơn vị cũng chỉ đạo công an các phường phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử lý triệt để, đảm bảo mỹ quan đô thị cho quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top