Triển khai giải pháp ứng phó với các sự cố do mưa bão gây ra tại tỉnh Gia Lai

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN - Ngày 25/7, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị đã có Công văn số 1566/UBND-CNXD về việc triển khai các giải pháp bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị trên địa bàn TP. Pleiku trong mùa mưa.

Thời gian gần đây, nhiều cây xanh thuộc một số tuyến đường trên địa bàn TP. Pleiku bị gãy đổ do mưa bão, gây mất an toàn đối với người dân, làm hư hỏng tài sản và hạ tầng kỹ thuật đô thị. Một số tuyến đường, tình trạng rác thải vương vãi làm nghẹt cống rãnh, gây ngập nước, mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường đô thị...

Ảnh cây xanh ở TP. Pleiku gãy đổ trong mùa mưa bão 

Do đó, để kịp thời ứng phó với các sự cố do mưa bão gây ra, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND TP. Pleiku tăng cường công tác tuyên tuyền thông tin cho nhân dân về nguy cơ mất an toàn, giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị; chỉ đạo UBND các xã, phường có giải pháp cụ thể để thực hiện việc giữ gìn vệ sinh môi trường đường phố, vứt rác đúng chỗ, đúng thời gian quy định. 

UBND TP. Pleiku cần có kế hoạch bố trí đơn vị, phương tiện cần thiết, thường xuyên nắm bắt thông tin, phối hợp với Công ty Điện lực Gia Lai và các đơn vị liên quan xử lý các sự cố do mưa bão, gây mất an toàn cho người và tài sản, gây hư hỏng hệ thống hạ tầng kỹ thuật như cắt dọn cây xanh, khắc phục, sửa chữa hệ thống điện; bố trí lực lượng kiểm tra, kịp thời chỉ đạo dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường đô thị, không để rác thải ứ đọng ở lòng đường, vỉa hè, khơi thông cống rãnh; có giải pháp thu gom, xử lý rác tại các điểm tập kết rác không để phát sinh mùi hôi, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như vứt xả, tập kết rác thải không đúng nơi quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top