Triển khai giải pháp đảm bảo trật tự giao thông, đô thị ở địa bàn 'cửa ngõ'

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Chiều 20-12, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, và những sự kiện chính trị - xã hội lớn diễn ra trên địa bàn.

ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Văn Linh, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị

Phát động kế hoạch triển khai đợt cao điểm, Thượng tá Nguyễn Văn Linh, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai yêu cầu, các đơn vị chức năng, Công an các phường tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững ANTT, kiên quyết không để các loại tội phạm tệ nạn xã hội có cơ hội hình thàhh. Cùng với đó, các lực lượng, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân; phát huy và tinh thần trách nhiệm của những người thực thi nhiệm vụ đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị và trật tự công cộng.

ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông...

Yêu cầu trọng tâm đề ra là kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ. Đặc biệt, CAQ sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo tốt TTGT, TTCC khu vực 2 bến xe Nước Ngầm và bến xe phía Nam, tuyến đường Kim Đồng, Giải Phóng, Ngọc Hồi....

ảnh 3

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại  phố Kim Đồng, quận Hoàng Mai

Cán bộ chiến sỹ các đơn vị thông qua quá trình tuần tra kiểm soát chủ động phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bao tuyệt đối an toàn cho nhân dân.

ảnh 4

Thượng tá Hoàng Văn Trụ, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Hoàng Văn Trụ, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, CATP Hà Nội ghi nhận CAQ Hoàng Mai đã chủ động xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm với những giải pháp mang tính chuyên sâ, bền vững.

Nhìn nhận quận Hoàng Mai có 2 bến xe với lưu lượng các phương tiện qua lại và người dân tập trung lớn, Thượng tá Hoàng Văn Trụ đề nghị CAQ Hoàng Mai cần chủ động ngăn chặn, không để xảy ra hiện tượng móc túi, "cò mồi" trong bến xe và khu vực xung quanh. Cùng với đó, cần có biện pháp xử lý nghiêm hiện tương các phương tiện xe khách di chuyển dưới tốc độ tối thiểu, bắt khách giữa đường.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết, thời gian tới, lực lượng CSTT của CATP sẽ tăng cường, phối hợp đảm bảo TTATGT ở các tuyến cửa ngõ Thủ đô, trong đó có địa bàn quận Hoàng Mai. Hiệu quả công tác giữ gìn TTGT-ĐT những tháng cuối năm sẽ phát huy, nếu địa bàn xây dựng được mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của Thành phố, Thanh tra GTVT, CSGT...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top