Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo an ninh trật tự

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 10-1, UBND huyện Thạch Thất, Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 của các Ban chỉ đạo (BCĐ) 138, 197 và phát động ra quân bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

ảnh 1

Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tham gia ký kết đảm bảo ANTT

Trong năm 2018, các đơn vị thành viên BCĐ 138 huyện đã bám sát sự chỉ đạo của UBND huyện, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ công tác phòng, chống tội phạm và TNXH, vận động được các ban, ngành - đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật phòng, chống tội phạm đã được thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhân dân đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt cao, không để xảy ra các vụ án gây dư luận xấu và các ổ nhóm tội phạm hoạt động lộng hành, kéo dài.

ảnh 2

Trưởng Công an xã, thị trấn của huyện Thạch Thất tham gia ký kết đảm bảo ANTT, phòng chống, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo

Các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên công tác xây dựng và duy trì các mô hình, chuyên đề điển hình tiên tiến trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Qua đó phát huy có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên trong bảo vệ ANTQ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đối với hoạt động công tác của BCĐ 197 về việc “Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về TTATGT, TTĐT, TTCC và VSMT trong năm 2018”, qua tổng kết cho thấy, công tác ra quân giải quyết, xử lý vi phạm TTATGT, TTĐT, TTCC và VSMT tiếp tục được duy trì, đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, BCĐ 197 từ cấp huyện đến cấp xã làm tốt vai trò tham mưu, nòng cốt trong việc ra quân giữ gìn TTATGT, TTĐT, TTCC và VSMT. Mối quan hệ giữa các lực lượng chức năng, các ban - ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn trong việc thực hiện Chương trình công tác năm 2018 được duy trì chặt chẽ; chế độ thông tin, báo cáo, trao đổi tình hình được đảm bảo.

ảnh 3

Biểu dương lực lượng tại lễ phát động ra quân đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, của các lực lượng chức năng huyện Thạch Thất

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất biểu dương và đánh giá cao thành tích các BCĐ 138, 197 của huyện đã đạt được trong năm qua.

Phát động ra quân đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ông Trần Đức Nguyên yêu cầu các cơ quan, ban - ngành và các BCĐ của huyện tiếp tục phổ biến, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng làng quê, ngõ xóm để mọi người dân hiểu rõ, nghiêm túc thực hiện.

Tăng cường công tác nắm, dự báo tình hình, chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp ở địa phương tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, giữ vững ổn định ANQG, đảm bảo TTATXH trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top