Trích Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” tặng gia đình đồng chí Lê Thanh Tâm

0 Hà Minh
ANTĐ Được sự ủy quyền của Giám đốc CATP Hà Nội, chiều 3- 8, Đại tá Đinh Văn Toản- Phó Giám đốc CATP đã đến thăm, trao quà cho nhân thân đồng chí Lê Thanh Tâm, học viên khóa K16- Trường trung học Cảnh sát nhân dân II, thực tập tại CAH Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, đã chiến đấu dũng cảm, hy sinh quên mình trong khi làm nhiệm vụ.

Khoảng 16h ngày 19-7, tổ tuần tra xử lý giao thông công an xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ phát hiện 2 đối tượng đi xe máy có biểu hiện nghi vấn. Trước hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng, 2 đối tượng này vừa bỏ chạy vừa dùng súng bắn bị thương một đồng chí công an viên. Nhận được tin báo, BCH CAH Cẩm Mỹ cử 4 cán bộ chiến sỹ đội CSHS, trong đó có đồng chí Lê Thanh Tâm, tổ chức truy đuổi.

Trên đường bỏ chạy, 2 đối tượng đã dùng súng khống chế 1 người dân để tìm cách thoát thân. Biết đối tượng đang manh động nhưng trước sự việc tính mạng người dân bị đe dọa, đồng chí Tâm đã dũng cảm xông vào tìm cách ôm tên cướp, giải cứu cho công dân đang bị khống chế.  Kế hoạch giải cứu thành công nhưng đồng chí Tâm đã bị viên đạn của kẻ côn đồ bắn trúng vùng ngực. Do thương tích quá nặng nên đồng chí Tâm đã hy sinh. Đồng đội của đồng chí Tâm sau đó đã phải nổ súng tiêu diệt tại chỗ 1 đối tượng, và bắt giữ đối tượng còn lại.

ảnh 1

Đoàn công tác CATP Hà Nội chia buồn với gia đình đồng chí Lê Thanh Tâm

Chia sẻ với những mất mát, đau thương với gia đình đồng chí Lê Thanh Tâm, Đại tá Đinh Văn Toản cho biết, trước tấm gương hy sinh dũng cảm của đồng chí Tâm, Giám đốc CATP Hà Nội đã quyết định trích 10 triệu đồng từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của CATP Hà Nội để trao tặng gia đình đồng chí Tâm. Ngày 2- 8, một doanh nghiệp ở Hà Nội thông qua đoàn công tác của công an Thủ đô vào Đồng Nai, đã gửi tặng gia đình đồng chí Tâm số tiền 20 triệu đồng.

“Gương hy sinh dũng cảm của đồng chí Lê Thanh Tâm sẽ luôn là bài học giáo dục chính trị- tư tưởng có ý nghĩa cao cả đối với lực lượng công an Thủ đô về tinh thần sẵn sàng quên mình bảo vệ sự bình yên cho nhân dân”, đồng chí Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP khẳng định.

Được biết, ngày 20-7, Bộ trưởng Bộ Công an đã ủy quyền cho Hiệu trưởng trường Trung học CSND II, ra quyết định truy phong cho đồng chí Lê Thanh Tâm cấp hàm từ Thượng sỹ lên Trung úy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top