Tre chưa già măng đã…

0 Tú Men
ANTĐ - Bộ mặt của một đội bóng quốc gia, theo tôi là được “ghép” bởi bộ mặt của từng cầu thủ. Hơn nửa tháng qua, bộ mặt bóng đá nước ta quả thật là xấu mặt, khiến người hâm mộ không muốn nhìn mặt.

- Bao lần đã nói với ông, đừng có mang chuyện bóng đá “làng Đông Nam Á” ra bàn làm gì. Ngán đến tận mang tai rồi. May mà tivi còn có bóng đá Anh, Ý.
- Không nên cực đoan thế. Cái gì chẳng có mặt trái, mặt phải, sáng-tối, tốt-xấu. Mặc dù chỉ một vài điểm tối, vết bẩn khiến cả bộ mặt tối rầm, xám xịt.
- Thôi “rê rắt” mãi, “sút” thì “sút” ngay đi!
- Sau màn diễn “song kiếm hợp bích” của cặp “song sinh” ở đoạn kết V-League 2012, trong trận chung kết Cúp Quốc gia là các môn đấm bốc vào mặt nhau, rồi “nhả ngọc phun trâu”, giơ “ngón tay thối”, thậm chí phỉ báng cả phóng viên đáng tuổi cha chú.
- Đã nói rồi, chẳng cần bới ra làm gì, bao nhiêu “phẩm chất tư cách” đều phơi bày trên sân cỏ, trước mắt thiên hạ. Tài thì chỉ ở mức “làng xã”, nhưng tật thì cấp… xuyên quốc gia.
- Ngoài sân cỏ còn “khủng hơn”. Mới đây một “siêu sao, thần tượng” bóng đá đã bị cho rằng đang “phiêu phê” trong ô tô.
- Sao ông cứ mang những thứ “xa xỉ”, to tát: rèn luyện đạo đức, tư cách, giáo dục nhân cách tư tưởng hay quản lý cuộc sống ngoài sân cỏ của cầu thủ để nói?
- Xưa có câu: “Bé không vin, lớn gãy cành”. Có một tí tài lại lắm tiền thưởng, thu nhập ngất ngưởng, chẳng biết mình là ai, thế nên dễ hư hỏng là phải.
- Tôi thì nghĩ hạn hẹp thế này, tre chưa già mà đã mối mọt, thì măng dễ gãy ngọn, thui chột.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top