Trao tặng trên 15.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động trong Công an nhân dân

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 3-1-2020, Công đoàn Công an nhân dân (CAND) tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn và phong trào công nhân lao động năm 2019, triển khai công tác năm 2020.

Trong năm 2019, Công đoàn các cấp trong CAND đã làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động; Chú trọng kiểm tra, giám sát và đề xuất thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động như: chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, khám sức khỏe định kỳ...

ảnh 1

    Đồng chí Trần Văn Thuật trao Cờ Thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể 

Các phong trào thi đua yêu nước được phát động và triển khai tốt, thiết thực, phù hợp với đặc điểm riêng của từng đơn vị như: phong trào “Dạy tốt, phục vụ tốt” của khối trường học, “Vì sức khỏe người bệnh” của khối y tế... Đặc biệt, các cấp Công đoàn trong CAND đã chủ động tham mưu tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Các phong trào thi đua giúp cán bộ đoàn viên Công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, quy trình công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ảnh 2

Đồng chí Trần Văn Thuật trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân

Ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Công đoàn CAND đã đạt được trong năm qua, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an nhấn mạnh: “Trong năm qua, Công đoàn trong CAND đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động. Các cấp trong Công đoàn CAND đã trao tặng trên 15.000 suất quà, tổng trị giá trên 6 tỷ đồng; hỗ trợ vé tàu, xe cho công nhân, người lao động về quê ăn Tết, các hoạt động trợ cấp khó khăn, xây dựng “Mái ấm công đoàn - Nghĩa tình đồng đội”, hoạt động tình nghĩa đã được đẩy mạnh… Thông qua đó đã tập hợp, động viên đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, doanh nghiệp, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh”.

ảnh 3

Các tập thể nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Công đoàn CAND 

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong năm 2020 tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, Nghị quyết của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam như: Chương trình “Chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn giai đoạn 2018-2023”… Tổ chức các phong trào thi đua với những nội dung thiết thực nhằm thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, đẩy mạnh sức sáng tạo, tích cực chủ động và trách nhiệm của đoàn viên, qua đó hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, các đơn vị tập trung xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Thực hiện tốt chủ đề của hoạt động Công đoàn năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top