Trao tặng Phó Đại sứ Nhật Bản huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô"

0 Minh Trí
ANTD.VN - Chiều 13-9, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” cho ông Katsuro Nagai, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, người đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng ông Katsuro Nagai Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, với tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam và Hà Nội, ông Katsuro Nagai đã góp phần mở rộng giao lưu giữa nhân dân hai nước, quảng bá nét đẹp văn hóa của người Nhật Bản đến với người dân Việt Nam thông qua các sự kiện văn hóa, nghệ thuật; trong đó phải kể đến Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản và Lễ hội hoa anh đào diễn ra hàng năm tại TP Hà Nội. Những nỗ lực của ông Katsuro Nagai đã góp phần thắt chặt, tăng cường mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản nói chung và quan hệ Hà Nội-Nhật Bản nói riêng, đưa Nhật Bản trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Thủ đô Hà Nội.

Ghi nhận những đóng góp của ông Katsuro Nagai, UBND TP Hà Nội quyết định trao tặng ông Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” và mong muốn ông sẽ tiếp tục là cầu nối cho hoạt động giao lưu nhân dân hai nước, kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường hoạt động, đầu tư vào Hà Nội.

Bày tỏ vui mừng khi đón nhận Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô”, ông Katsuro Nagai khẳng định, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông cũng như tất cả cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã nhận được sự hợp tác, hỗ trợ tuyệt đối từ UBND TP Hà Nội. Huy hiệu mà ông được nhận là một phần thưởng quý giá. Ông Katsuro Nagai cũng nhấn mạnh, sau này dù ở cương vị công tác nào, ông cũng luôn dành tình cảm trân trọng, tốt đẹp cho Việt Nam cũng như TP Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top