Trao đổi với các hộ kinh doanh thường xuyên vi phạm trật tự đô thị

0 Linh Nhi
ANTD.VN - "Cùng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại và thống nhất biện pháp khắc phục trên cơ sở đồng thuận cao, vì sự sáng - xanh - sạch - đẹp của địa bàn", đó là hội nghị tọa đàm được CAP Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức sáng 9-5 với các hộ kinh doanh, nhất là những cơ sở thường xuyên vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện UBND phường và hơn 40 hộ dân buôn bán, kinh doanh các mặt hàng như cửa hàng rửa xe, quán ăn, quán cà phê... thường xuyên vi phạm, lấn chiếm vỉa hè lòng đường.

Đây là lần đầu tiên, CAP tổ chức tọa đàm lắng nghe, trao đổi tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các hộ thường xuyên vi phạm về trật tự đô thị để từ đó đề ra biện pháp phù hợp góp phần xây dựng phường Vĩnh Tuy văn minh, sạch đẹp.

ảnh 1

Tọa đàm với các hộ kinh doanh thường xuyên vi phạm TTĐT-TTATGT

Bằng thái độ nghiêm túc, cởi mở Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng, Trưởng CAP Vĩnh Tuy đã chỉ ra thực trạng những vi phạm tại từng địa chỉ kinh doanh. Qua đó, người dân có sự phản hồi, trao đổi về những khó khăn thực tế của gia đình, cơ sở kinh doanh. Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng cũng đã gợi ý nhiều giải pháp hay hữu ích để người dân gỡ khó nhằm mục đích vừa đáp ứng được cuộc sống mưu sinh mà vẫn đảm bảo không vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.

“Mục đích của việc làm này là để tuyên truyền cho người dân hiểu hơn về trật tự đô thị, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường. Đây là các hộ kinh doanh thường xuyên tái vi phạm nhưng không thể xử lý triệt để gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn phường. Qua trao đổi thẳng thắn, những vấn đề nào người dân chưa hiểu chưa biết, lãnh đạo UBND phường và CAP sẽ trực tiếp giải thích, hướng dẫn. Cùng với đó, hội nghị sẽ tạo điều kiện cho người dân nói về những kiến nghị, giải pháp để không vi phạm. Người dân và lực lượng chức năng hiểu hơn về khó khăn nhằm chung sức, giúp đỡ nhau, tạo điều kiện cho cơ sở kinh doanh và cũng giúp chính quyền cơ sở trong công tác đảm bảo TTĐT”, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng cho biết.

ảnh 2

Đại diện các hộ kinh doanh thường xuyên vi phạm nêu lên ý kiến 

Anh Dương Văn Thế, chủ một cửa hàng rửa xe tại phường Vĩnh Tuy chia sẻ: “Cửa hàng rửa xe của tôi thường xuyên vi phạm lấn chiếm vỉa hè, rửa xe làm nước chảy ra đường cũng vì diện tích kinh doanh quá nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu. Nhiều khi thợ rửa xe không chú ý đã làm nước bắn vào người đi đường. Tôi sẽ rút kinh nghiệm và quán triệt đến nhân viên để có hướng xử lý phù hợp”.

Không chỉ những cửa hàng rửa xe ở phường Vĩnh Tuy thường xuyên lấn chiếm vỉa hè để phục vụ việc kinh doanh, các cửa hàng cà phê, quán ăn cũng tận dụng gây nên tình trạng ách tắc giao thông, người đi bộ không có vỉa hè để đi lại. Tuy nhiên, với thái độ chân thành, phối hợp, hầu hết các chủ cơ sở kinh doanh đã tự ý thức được việc tái lấn chiếm lòng đường vỉa hè kinh doanh là không đúng.

Tại hội nghị, ông Lê Thành Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Vĩnh Tuy nhấn mạnh: “Hy vọng qua buổi trao đổi cởi mở này, các cơ sở kinh doanh sẽ nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTĐT, TTGT, VSMT, cùng với đó, quán triệt tinh thần cho các nhân viên. Bên cạnh đó, mỗi cơ sở khi có bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào có thể liên hệ hoặc đến trụ sở UBND phường để có cán bộ hướng dẫn giải quyết. Tất cả những việc này, với một mục đích để phát triển một khu dân cư sạch, văn minh và nâng cao trách nhiệm vì cộng đồng của các cơ sở kinh doanh”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top