Trách nhiệm cao trước cử tri

0 Hồng Tuấn

ANTĐ Nhiều ý kiến liên quan đến đời sống dân sinh như chấn chỉnh công tác quản lý, vận hành các khu chung cư; thu hồi các dự án “treo” để xây dựng các công trình công cộng; đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, đường sá… đã được cử tri quận Nam Từ Liêm kiến nghị tới các ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5, tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 11-12.

ảnh 1Cử tri đề nghị sớm chấn chỉnh hoạt động quản lý nhà chung cư. Ảnh minh họa

Làm tròn trách nhiệm

Ngoài các ĐBQH gồm Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp - Ủy ban Thường vụ Quốc hội và bà Nguyễn Phạm Ý Nhi, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, tham dự buổi tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm còn có bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội; ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thay mặt các ĐBQH ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã tóm tắt nội dung và kết quả kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII, tập trung vào những vấn đề trọng tâm như xây dựng pháp luật; thông qua nhiều dự án luật, nghị quyết quan trọng; chất vấn và trả lời chất vấn; lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn... 
Tóm lược những nét cơ bản về kết quả công     tác của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nêu rõ, trong năm 2014, các vị ĐBQH đã tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp; Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo sự phân công của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tại những buổi tiếp công dân; Trực tiếp xử lý và chuyển những tâm tư, nguyện vọng của cử tri cũng như đơn thư của người dân tới Đoàn ĐBQH TP Hà Nội và các cơ quan của Chính phủ, thành phố để xem xét giải quyết. 

Với trách nhiệm của mình, các ĐBQH đơn vị bầu cử số 5 và các ĐBQH TP Hà Nội đã  tích cực đôn đốc, giám sát, đảm bảo việc giải quyết những kiến nghị và tâm tư, nguyện vọng của cử tri được nhanh chóng. Các ĐBQH đơn vị bầu cử số 5 cũng tham gia đầy đủ mọi hoạt động của các Ủy ban của Quốc hội mà các ĐB là thành viên cũng như các phiên họp tại 2 kỳ họp Quốc hội diễn ra trong năm.

Tiếp đó, bà Nguyễn Phạm Ý Nhi thay mặt các ĐBQH ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 đã thông báo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tám.

Đông đảo cử tri quận Nam Từ Liêm bày tỏ phấn khởi về thành công của kỳ họp thứ tám, QH khóa XIII. Đánh giá các ĐBQH đã làm tròn nhiệm vụ, luôn công tâm, công bằng và có tinh thần trách nhiệm cao trước nhân dân, bà Nguyễn Thị Vân, cử tri phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm đề nghị các vị ĐBQH tiếp tục lắng nghe, tiếp nhận và gửi ngay đơn thư phản ánh của cử tri tới các cơ quan chức năng, đồng thời giám sát, đôn đốc giải quyết, trả lời cử tri nhanh chóng. 

Tháo gỡ vướng mắc quản lý nhà chung cư

Trong phần cử tri phát biểu, nhiều cử tri quận Nam Từ Liêm bày tỏ bức xúc về các vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch; môi trường bị ô nhiễm; đền bù GPMB các dự án; quản lý, vận hành các khu chung cư; nhiều dự án bỏ hoang trong khi người dân thiếu đất sinh hoạt và sản xuất; thiếu các công trình phúc lợi xã hội. 

Vấn đề được cử tri kiến nghị nhiều nhất là việc quản lý, vận hành các khu chung cư hiện nay không đáp ứng được yêu cầu thực tế. Cử tri phản ánh tình trạng chồng chéo trong quản lý các khu chung cư giữa Ban quản trị và chủ đầu tư, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và kiến nghị cần tách bạch rõ trách nhiệm quản lý thuộc về chủ đầu tư hay chính quyền địa phương. Cử tri đề nghị phải chấn chỉnh ngay việc quản lý, vận hành các khu chung cư; sớm phân cấp rõ ràng việc quản lý các khu đô thị.

Thay mặt các ĐBQH ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, ông Đinh Xuân Thảo trân trọng cảm ơn, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Nam Từ Liêm. Những ý kiến này sẽ được các vị ĐBQH chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết và cùng với Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đôn đốc, giám sát, đảm bảo trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top