Trách nhiệm ai?

0 Người Tràng An
(ANTĐ) - Sáng sớm, Năm Sài Gòn đã gọi điện cho Xuân Tóc Đỏ:

Trách nhiệm ai?

(ANTĐ) - Sáng sớm, Năm Sài Gòn đã gọi điện cho Xuân Tóc Đỏ:

- Chú Xuân hả. Trong này tôi lên mạng nghe bà con bức xúc phẫn nộ quá trời về chuyện cháu Bình bị chủ hiệu phở hành hạ. Giờ xử lý ra sao?

- Cơ quan điều tra đã lập hồ sơ, bắt khám xét cả đôi rồi.

- Chuyện đó rõ rồi. Nhưng tôi muốn hỏi chú cái tình hình trước khi diễn ra sự ầm ĩ mà báo chí phát hiện, ông Tổ trưởng dân phố, ông Cảnh sát khu vực, bà Hội trưởng Phụ nữ, ông Bí thư Đoàn Thanh niên ở cụm dân cư ấy làm gì?

- À... làm công tác phong trào. Phụ nữ thì có nuôi con khỏe dạy con ngoan, bình đẳng giới; thanh niên thì có đường phố thanh niên tự quản (nhớ là chỉ quản ngoài đường thôi, trong nhà là của... chủ nhà), Cảnh sát khu vực thì có công tác nắm tình hình đấu tranh chống tội phạm.

Rồi còn được phường giao thêm khối việc như: vận động tiêm phòng dại, sinh đẻ có kế hoạch v.v... và v.v... Tổ hòa giải thì hàn gắn các đôi vợ chồng rạn nứt, gắn kết tình làng nghĩa phố.

- Tuyệt nhiên không thấy ai chịu trách nhiệm về lao động chui, lao động ngoại tỉnh và lao động... nô lệ như cháu Bình bị hành hạ à?

- Điều đó chưa có trong chương trình hành động của các đoàn thể cấp phường.

Năm Sài Gòn thắc mắc:

- Quái lạ. Con người bằng xương bằng thịt, đi ở hơn 10 năm, hàng phở đông đúc, thế mà dân thì biết, cán bộ thì chịu... hổng biết, hay là họ không ăn phở ở quán này.

Xuân Tóc Đỏ lý sự:

- Em sợ, ăn thường xuyên nên chủ quan... Hay là há miệng mắc... phở.

- Chú đừng suy diễn. Cán bộ đàng hoàng, ai lại chỉ vì bát phở mà ỉm  chuyện đi.

Xuân Tóc Đỏ:

- Thế thì là bệnh vô cảm, bệnh quan liêu, bệnh qua loa đại khái.

- Rõ rồi, khổ lắm, nói mãi. Năm Sài Gòn cúp máy cái rụp. 

Người Tràng An

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top