Tra dữ liệu dân cư, giúp bé 6 tuổi đoàn tụ gia đình

0 M.H
ANTĐ Tiếp nhận cậu bé đang mếu máo khóc do người dân đưa đến, Thượng úy Phạm Hoàng Đạo, Phó trưởng CAP Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã nhanh chóng cùng đồng đội vừa dỗ dành, vừa tiến hành truy cập Cơ sở dữ liệu dùng chung của Công an Hà Nội để xác minh thông tin.

ảnh 1

Cháu Sơn cùng mẹ tại CAP Ngô Thì Nhậm 

Câu chuyện xảy ra đã gần 10 ngày, nhưng mỗi khi nhắc lại, gia đình anh Nguyễn Xuân Khoa (SN 1971), trú ở phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội, vẫn không giấu được xúc động và bày tỏ cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, phản ứng kịp thời của các chiến sỹ Công an. Ngày 21-5, gia đình anh Khoa có việc đến phố Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng. Ngoảnh đi ngoảnh lại, đã không thấy cậu con trai là bé Nguyễn Bảo Sơn (SN 2010). Mọi người hốt hoảng đi tìm, nhưng không thấy. Một số người dân quanh khu vực phố Lê Ngọc Hân thông tin: trước đó, họ trông thấy một bé trai đi bộ ra đầu phố, rồi có ai đó dắt đi. 

Nửa tiếng, rồi 1 tiếng đồng hồ trôi qua trong sợ hãi. Bỗng nhiên, chuông điện thoại của anh Khoa reo lên. Đầu dây là đồng chí Cảnh sát khu vực CAP Yên Sở, phụ trách khu dân cư nơi anh Khoa cư trú. Người Cảnh sát khu vực cho biết, vừa tiếp nhận thông tin trao đổi từ đồng nghiệp ở CAP Ngô Thì Nhậm, rằng cháu Sơn đang ăn bánh mỳ cùng các chú Công an, sau khi bị lạc. Mừng rơi nước mắt, gia đình anh Khoa tìm đến trụ sở CAP Ngô Thì Nhậm.

Diễn biến sự việc có thể hình dung như sau: tiếp nhận bé Sơn được người dân đưa đến, Thượng úy Phạm Hoàng Đạo đã cùng đồng đội hỏi thăm nhà, số điện thoại của bé Sơn. Tuy nhiên, cậu bé chỉ “nhớ mang máng” nhà ở phường Yên Sở và kể chuyện được bố mẹ cho đi chơi, nhưng bị lạc. Từ thông tin ít ỏi này, Thượng úy Đạo đã truy cập, tra cứu dữ liệu dân cư dùng chung của CATP, từ đó kết nối với CAP Yên Sở, Cảnh sát khu vực. Qua trao đổi, đồng chí Cảnh sát khu vực CAP Yên Sở đã giúp liên lạc với bố mẹ cháu Sơn, báo tin cậu bé đang an toàn ở trụ sở CAP Ngô Thì Nhậm.

“Qua sự việc này, tôi nhận thấy lực lượng Công an Hà Nội, CAP Ngô Thì Nhậm, phường Yên Sở, đã phát huy tinh thần trách nhiệm của người Công an nhân dân, rất tận tâm, nhiệt tình giúp đỡ gia đình tôi nhanh chóng tìm được cháu Nguyễn Bảo Sơn bị lạc”, anh Khoa đã bày tỏ sự xúc động trong thư cảm ơn gửi đến CAQ Hai Bà Trưng.    

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top