Tổng thống Nga Putin đã đến Việt Nam, dự APEC

0 Theo Zing-VnExpess-VTC1
ANTD.VN - Sáng 10-11, chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đến sân bay Đà Nẵng, mở đầu cho những hoạt động của ông tại Tuần lễ Cấp cao APEC.
ảnh 1

Chuyên cơ chở Tổng thống Nga Putin hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng

Ông Putin sẽ tham dự các cuộc gặp trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC và gặp gỡ song phương bên lề. Theo dự kiến, ông sẽ gặp người đồng cấp Donald Trump vào ngày hôm nay.

ảnh 2

Chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin vào vị trí đỗ

"Ông Trump và ông Putin đều có các cuộc gặp theo kế hoạch và gặp song phương, chúng tôi đang sắp xếp", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, cho biết.

Ông Peskov nói thêm rằng cả Nga và Mỹ đang thống nhất thời gian và nội dung của cuộc gặp gỡ giữa hai tổng thống.

Cố vấn đối ngoại của tổng thống Nga cho biết việc ông Putin và ông Trump gặp nhau là điều cần thiết bởi họ có nhiều vấn đề để thảo luận, trong đó có vấn đề Syria và Triều Tiên.

ảnh 3

Tổng thống Nga Vladimir Putin bước xuống máy bay, lịch lãm trong bộ vest đen, sơ mi trắng

ảnh 4

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay các quan chức Việt Nam, sau khi bước xuống máy bay. Đón ông Putin tại chân máy bay có Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ. 

ảnh 5

Tổng thống Putin lên xe ô tô, rời sân bay

Trước đó, khi đang trên đường tới Nhật Bản, tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh ông dự kiến sẽ gặp ông Putin để thảo luận về tình hình Triều Tiên.

Tổng thống Putin sẽ tới Đà Nẵng bằng máy bay Ilyushin Il-96-300PU. Đây là chuyên cơ của tổng thống Nga, được chuyển đổi từ dòng phi cơ thương mại Il-96. Máy bay được nâng cấp rất nhiều so với phiên bản gốc nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về tiện nghi, độ an toàn dành cho việc chuyên chở nguyên thủ quốc gia.

Trước đó, hai máy bay của Không quân Nga hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng từ đầu tháng 11.

ảnh 6

Xe chở ông Putin chạy ra đại lộ Nguyễn Văn Linh hướng về phía biển. Hai bên đường, hàng trăm người dân Đà Nẵng đứng xem và chụp ảnh đoàn xe. Ông Putin và đoàn đại biểu của Nga lưu trú tại khách sạn Vinpearl Đà Nẵng trong những ngày dự hội nghị thượng đỉnh APEC.

Ông Putin giữ chức tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ ba từ ngày 7-5-2012. Trong 17 năm qua, ông là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Tổng thống Putin đã chỉ đạo chính phủ Nga tiến hành hoạt động hỗ trợ nhân đạo đồng thời cung cấp 5 triệu USD viện trợ cho Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt do bão số 12.

Trang thông tin của Phủ tổng thống Nga cho biết quyết định trên được đưa ra hôm 7-11 sau khi Tổng thống Putin thảo luận với Thủ tướng Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Các tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top