Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên hội đàm

0 Tuấn Anh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục hội đàm tại Hà Nội sáng nay 28-2, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-2.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại khách sạn Sofitel Metropole hôm 27-2

Hai nhà lãnh đạo gặp lại nhau sáng 28-2 tại khách sạn Sofitel Metropole ở Hà Nội và có cuộc hội đàm riêng trong 45 phút từ 9h, sau đó họp cùng các quan chức, theo Nhà Trắng.

Sau khi dự buổi ăn trưa làm việc, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dự kiến có kế hoạch ký tuyên bố chung vào khoảng 14h cùng ngày.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc gọi đây là “Tuyên bố Hà Nội”, nhưng cho biết hiện chưa rõ nội dung các thỏa thuận trong tuyên bố chung. Cả Washington và Bình Nhưỡng đều kín tiếng về những nhượng bộ mà họ có thể đưa ra nhằm loại bỏ kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và dỡ bỏ lệnh cấm vận của Mỹ.

Tổng thống Trump cũng có kế hoạch tổ chức họp báo riêng để thông báo tóm tắt cho các phóng viên về kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Kim trước khi quay trở lại Washington D.C vào tối cùng ngày.

Trước đó, vào tối 27-2, ông Trump và ông Kim có cuộc gặp riêng và cùng ăn tối tại khách sạn Sofitel Metropole. Chủ tịch Triều Tiên mô tả hội nghị thượng đỉnh này là “một quyết định can đảm” của Tổng thống Mỹ, đồng thời kỳ vọng cuộc gặp sẽ đem lại “kết quả được mọi người hoan nghênh”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top