Tổng thống Israel và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

0 Tạ Toàn
ANTD.VN - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 25-3. 

Chuyến thăm Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân nhằm củng cố, thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt Nam-Israel, trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương. Thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng, từ khoảng 68 triệu USD (năm 2005) lên tới 1 tỷ USD (năm 2014), năm 2016 đạt 1,237 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất chủ yếu là điện thoại, linh kiện các loại, giày dép, cà phê, hạt điều, hàng dệt may, thủy sản...  

Việt Nam và Israel có cơ hội và tiềm năng để hợp tác và phát triển về lĩnh vực đổi mới sáng tạo; công nghệ tiên tiến trong nông nghiệp, hệ thống quốc gia khởi nghiệp… Các dự án hợp tác đầu tư giữa hai nước, chủ yếu là trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ cao, an ninh quốc phòng, an ninh mạng… Từ năm 2008 đến nay, Israel đã tiếp nhận hơn 2.130 tu nghiệp sinh Việt Nam sang vừa học vừa làm tại các nông trại Israel trong thời hạn 1 năm. Bên cạnh đó, Israel đã tiếp nhận khoảng 1.400 lao động nông nghiệp Việt Nam làm việc trong thời hạn 5 năm từ 2010.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top