Tổng Thanh tra Chính phủ: Kiên quyết thu hồi các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đúng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, sang năm 2019, Chính phủ sẽ kiểm tra công tác quy hoạch, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ trong phạm vi cả nước và kiên quyết hủy bỏ, thu hồi các quyết định bổ nhiệm không đúng…

ảnh 1Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái báo cáo tại phiên họp của UBTVQH

Chiều nay, 14-9, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã trình bày dự thảo báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tham nhũng năm 2018.

Báo cáo của Chính phủ nêu rõ, công tác phòng chống tham nhũng từ đầu năm đến nay đã có bước tiến mạnh, đạt nhiều kết quả toàn diện, được nhân dân đồng tình đánh giá cao, các tổ chức quốc tế ghi nhận. Trong đó, phòng chống tham nhũng đã gắn với công tác cán bộ, xử lý nghiêm sai phạm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương…

Tuy nhiên, riêng về công tác cán bộ, vẫn còn một số bộ, ngành, địa phương có tình trạng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý thiếu điều kiện, tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực; bố trí người thân vào vị trí việc làm hoặc để người thân kinh doanh trong phạm vi quản lý, vi phạm quy định pháp luật.

Đặc biệt, nhiều cơ quan đơn vị, địa phương vẫn thiếu kiên quyết trong việc điều chuyển, thay thế cán bộ khi có dư luận hoặc có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, uy tín thấp. Việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng, chuyển đổi vị trí công tác, kiểm soát tài sản, thu nhập… còn nhiều hạn chế, vướng mắc.

Trước tình trạng đó, để công tác phòng chống tham nhũng hiệu quả hơn, năm 2019, Chính phủ đề ra một loạt giải pháp, nhiệm vụ cụ thể. 

Theo đó, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái nhấn mạnh, một trong những giải pháp quan trọng phải làm là kiên quyết loại bỏ những cán bộ hư hỏng, tham nhũng ra khỏi bộ máy của Đảng và Nhà nước, trước hết là trong các cơ quan phòng chống tham nhũng.

Vì thế, tới đây, Chính phủ sẽ chỉ đạo kiểm tra công tác quy hoạch, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ trong phạm vi cả nước; kiên quyết hủy bỏ, thu hồi các quyết định không đúng về công tác cán bộ, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm.

Ngoài ra, Chính phủ cũng sẽ chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, xử lý các vụ việc tham nhũng, kinh tế đã phát hiện…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top