Tổng Thanh tra Chính phủ: Cam kết giải quyết dứt điểm khiếu nại ở Thủ Thiêm trong tháng 7

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Nói về kết luận thanh tra tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, kết luận thanh tra vừa công bố rất quan tâm đến việc giải quyết yêu cầu, bức xúc của người dân, đặc biệt về ranh quy hoạch.

ảnh 1Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái

Chiều nay, 4-7, phát biểu tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với 63 tỉnh/ thành phố, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã thông tin thêm về kết luận thanh tra liên quan tới khu đô thị Thủ Thiêm (TP Hồ Chí Minh) mà cơ quan này vừa công bố cuối tháng 6-2019.

Theo ông Khái, đã có ý kiến cho rằng, kết luận thanh tra này chưa đề cập đến việc giải quyết khiếu nại của người dân đối với ranh quy hoạch, đặc biệt 5 khu phố thuộc 3 phường được cho là nằm ngoài ranh quy hoạch.

“Ngày hôm nay, Ban Tiếp công dân Trung ương đã tiếp và cùng phối hợp với Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vận động 28 hộ dân khiếu nại và cam kết trong tháng 7 này sẽ có giải quyết dứt điểm” - Tổng Thanh tra Chính phủ thông tin.

Ông cũng cho biết, Thanh tra Chính phủ có 2 kết luận thanh tra liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm. Kết luận đầu tiên là kết luận số 1483, trong đó đã có kết luận về ranh quy hoạch.

“Theo quy hoạch của TP Hồ Chí Minh và đối chiếu với quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì chúng tôi xác định có 4,3ha ngoài ranh quy hoạch” - Tổng Thanh tra Lê Minh Khái giải thích, đồng thời cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng công bố. Như vậy, hiện đã có ranh quy hoạch, bản đồ.

Cũng theo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, hiện người dân khiếu nại thì theo quy định của Luật, UBND TP Hồ Chí Minh giải quyết, nếu người dân chưa đồng tình thì tiếp tục giải quyết theo quy định.

“Trong kết luận thanh tra, chúng tôi rất quan tâm đến yêu cầu giải quyết bức xúc của người dân, đặc biệt về ranh quy hoạch” - Tổng Thanh tra Chính phủ khẳng định.

Từ đó, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị các cơ quan chức năng cần nắm rõ, khẳng định thông tin này để tuyên truyền, vận động và giải quyết các yêu cầu, bức xúc của người dân theo quy định của pháp luật.

“Đối với các kết luận thanh tra đã có hiệu lực, những đơn vị có liên quan cần thực hiện nghiêm túc” – ông Khái nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top