Tổng kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm

0 Tùng Lâm
ANTĐ Nhằm siết chặt công tác quản lý, kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở sơ chế biến thực phẩm không chấp hành đầy đủ các quy định trong lĩnh vực thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm, CAH Đan Phượng phối hợp với lực lượng liên ngành thuộc Ban chỉ đạo 389 của huyện vừa đồng loạt kiểm tra các cơ sở sơ chế biến thực phẩm nằm trên địa bàn.
ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến sản phẩm từ bì lợn

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Đan Phượng hiện có 12 cơ sở chế biến thực phẩm, chủ yếu là sơ chế mỡ và bì lợn với mục đích phục vụ chăn nuôi. Phần lớn trong số này là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, hoạt động tại nhà. Một số trường hợp có quy mô lớn hơn đã xây dựng nhà xưởng và thuê công nhân tham gia sơ, chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, trong các lần kiểm tra trước đó, cơ quan chức năng đều phát hiện những thiếu sót trong việc chấp hành các quy định pháp luật. Để hạn chế tình trạng này, kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm đã được triển khai với sự tham gia đầy đủ của lực lượng hữu quan gồm: Quản lý thị trường, Cảnh sát môi trường, lực lượng y tế dự phòng và thú y. 

Trong ngày đầu triển khai kế hoạch, tổ công tác liên ngành đã kiểm tra 2 cơ sở chuyên chế biến các sản phẩm từ bì, mỡ lợn theo hợp đồng với các trang trại chăn nuôi ở xã Tân Hội, huyện Đan Phượng. Kết quả, cả 2 cơ sở này đều không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y và một số thủ tục liên quan như Giấy khám sức khỏe của người lao động, công bố chất lượng sản phẩm… Trung tá Tạ Đức Thành - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, ma tuý và môi trường (CAH Đan Phượng) cho biết, theo quy định, lực lượng liên ngành đã lập biên bản, xử phạt hành chính, yêu cầu bổ sung các thủ tục liên quan đối với 1 cơ sở và đình chỉ hoạt động đối với trường hợp còn lại. “Việc tổng kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật mỗi cơ sở và là căn cứ để rà soát, đóng cửa các cơ sở chế biến thực phẩm vi phạm nghiêm trọng các quy định trong lĩnh vực thú y, môi trường, đặc biệt là an toàn thực phẩm” – Đại diện đoàn công tác liên ngành huyện Đan Phượng nói về mục đích của kế hoạch kiểm tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top