Tổng kết cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

0 Quỳnh Vân
ANTĐ Chiều 12-12, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức họp báo công bố kết quả cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. Được phát động từ ngày 12-4- 2012, đến nay cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh. 
Theo số liệu thống kê của BTC, cuộc thi viết đã nhận được hơn 3 triệu bài dự thi. Trong đó, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng là những đơn vị tiêu biểu có số lượng người dự thi và bài dự thi chất lượng cao. Giải Nhất cuộc thi viết thuộc về đồng tác giả Lê Reo và Đỗ Thị Yên (Thanh Hóa) là cặp vợ chồng cựu chiến binh, từng là quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu trên các chiến trường Lào. Hai giải Nhì thuộc về Hoàng Văn Đông, học viên Học viện An ninh Nhân dân - Bộ Công an và Trần Thị Kim Hoa, Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Lào Cai. 

Cũng chiều 12-12, Ban Tuyên giáo Trung ương đã thông báo về thành công của Lễ mít tinh kỷ niệm liên minh chiến đấu và tổng kết cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức. Lễ mít tinh được tổ chức trọng thể theo nghi thức quốc tế vào sáng 12-12, tại Bản Đông, huyện Sepôn, tỉnh Savanakhẹt, CHDCND Lào. Lễ mít tinh diễn ra nhân “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012”. Trong dịp này, hai nước Việt Nam và Lào đã phối hợp tổ chức thăm lại các di tích của chiến trường xưa; thăm di tích đường Trường Sơn (phần ở đất Lào) và một số di tích cách mạng, văn hóa, cơ sở kinh tế của tỉnh Savanakhẹt và tổ chức trao tặng tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng Bản Đông.     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top