Tổng giám đốc sai phạm khi đánh golf bị khiển trách

1 Thành Nam
ANTĐ Chiều 7-10, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Thịnh Thành cho biết, UBND TP đã quyết định kỷ luật ông Nguyễn Đức Sơn với hình thức: Khiển trách.
Theo đó, trên cơ sở tờ trình của Sở Nội vụ và đề nghị của Hội đồng kỷ luật TP, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6020/QĐ-UBND thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội với hình thức kỷ luật: Khiển trách vì đã vi phạm tư cách đạo đức của cán bộ, viên chức trong ứng xử nơi công cộng, bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính.

ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Sơn

Hình thức kỷ luật trên được áp dụng theo đúng Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011; Nghị định số 66/2011/NĐ-CP ngày 01/8/2011 của Chính phủ; Thông tư số 03/2012/TT-BNV ngày 26/6/2012 của Bộ Nội vụ Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức, Quy định việc áp dụng Luật Cán bộ công chức đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu và người được cử làm đại diện chủ sở hữu phần vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp có góp vốn của Nhà nước.

Trước đó, Sở Nội vụ có Tờ trình số 2192/TTr-SNV báo cáo kết quả xem xét của Hội đồng kỷ luật và đề nghị  áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Sơn.

Theo phản ánh của báo chí, ngày 15-9-2013, tại sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc), ông Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội đã có hành vi dùng gậy chơi golf gây chấn thương cho một nhân viên phục vụ.

Ngay sau khi báo chí đưa tin, ngày 27-9-2013, Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu ông Nguyễn Đức Sơn báo cáo giải trình và giao Sở Nội vụ thẩm tra xác minh, đồng thời thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Sơn. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Trịnh Văn Dũng

Thất vọng quá!

Cùng chuyên mục
Top