Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch thăm hỏi nạn nhận vụ chìm tàu Đà Nẵng

0 Mai Anh
ANTĐ Sáng 5-6, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn và đoàn khảo sát đã đến Đà Nẵng để thăm hỏi các nạn nhân trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2, số hiệu ĐNa-0016 trên sông Hàn vào tối 4-6.

ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Tuấn thăm hỏi nạn nhân trong vụ chìm tàu tối ngày 4-6 tại Đà Nẵng 

Tại đây, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã trực tiếp gặp gỡ, thăm hỏi và động viên các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và bệnh viện Phụ sản nhi, Đà Nẵng.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết, Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan quản lý du lịch địa phương đặc biệt rút kinh nghiệm từ những bài học đã xảy ra ở Hạ Long, Đà Nẵng, tuân thủ một cách nghiêm ngặt các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, vận chuyển khách du lịch, đảm bảo an toàn tối đa cho khách.

Đồng thời sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng cứu nếu có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương và các cơ quan chức năng trong công tác quản lý vận tải đường thủy nội địa, vận chuyển khách du lịch theo đúng quy định của pháp luật. 

Lúc xảy ra tai nạn, trên tàu Thảo Vân 2 có tổng số 56 người, trong đó 53 hành khách (4 người nước ngoài, quốc tịch Malaysia) và 3 nhân viên của tàu.

Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương, và cho đến thời điểm này vẫn còn 3 người mất tích là Phạm Tấn Cường (1970), quê ở Bình Định; hai chị em ruột Trịnh Kim Phượng (SN 2009) và Trịnh Tiến Huy (SN 2012) thuộc đoàn khách du lịch Thái Nguyên.

Có khoảng 16 người đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện ở Đà Nẵng và đang có dấu hiệu hồi phục sức khỏe tốt.

Qua kiểm tra, tàu Thảo Vân 2 chưa được cấp phép vận tải hành khách, khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan có liên quan theo quy định của thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top