Tổng bí thư Nông Đức Mạnh thăm và chúc Tết lực lượng CAND

0 Minh Châu
(ANTĐ) - Trong không khí cả nước tưng bừng chuẩn bị đón Xuân mới và Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến thăm và chúc Tết lực lượng Công an nhân dân. Nhân dịp này, Bộ Công an đã tổ chức 63 điểm cầu truyền hình trực tuyến ở các tỉnh thành trong nước để cán bộ chiến sĩ có thể nghe trực tiếp lời chúc Tết của Tổng Bí thư.

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh thăm và chúc Tết lực lượng CAND

(ANTĐ) - Trong không khí cả nước tưng bừng chuẩn bị đón Xuân mới và Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến thăm và chúc Tết lực lượng Công an nhân dân. Nhân dịp này, Bộ Công an đã tổ chức 63 điểm cầu truyền hình trực tuyến ở các tỉnh thành trong nước để cán bộ chiến sĩ có thể nghe trực tiếp lời chúc Tết của Tổng Bí thư.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trân trọng báo cáo với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân trong năm 2009, phương hướng, nhiệm vụ năm 2010 và kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự trong dịp Tết Canh Dần.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, cán bộ, công nhân viên trong lực lượng Công an nhân dân, lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tổng Bí thư khẳng định: Năm 2010 là năm nước ta có nhiều sự kiện lịch sử, chính trị, văn hoá, đối ngoại quan trọng. Trong bối cảnh đó, các thế lực thù địch sẽ gia tăng các hoạt động chống phá nước ta với nhiều thủ đoạn tinh vi, thâm độc hơn. Tình hình trật tự an toàn xã hội phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là các loại tội phạm đang có xu hướng gia tăng. Do đó, yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự đặt ra rất cao, vừa cơ bản, vừa cấp bách, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân trong bất cứ tình huống nào cũng phải hoàn thành vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng các lực lượng và toàn dân giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định cho đất nước.

Tổng Bí thư lưu ý lực lượng Công an nhân dân một số vấn đề như: Cần nhận thức sâu sắc về tình hình, nhiệm vụ của đất nước nói chung và nhiệm vụ công tác công an nói riêng trong năm 2010. Lực lượng Công an nhân dân phải cùng với toàn Đảng, toàn dân bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; bảo vệ an toàn cho các hoạt động kỷ niệm, các ngày lễ lớn, các hội nghị, các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phục vụ cho việc phát triển kinh tế của đất nước.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an cần làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước, cấp uỷ, chính quyền địa phương về các chủ trương, giải pháp bảo vệ an ninh trật tự xã hội. Chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện, ngăn chặn âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch trong và ngoài nước; âm mưu, thủ đoạn của bọn tội phạm, kịp thời ngăn chặn không để xảy ra khủng bố, phá hoại; làm tốt công tác bảo vệ an ninh nội bộ. Tăng cường phối hợp với các ngành, nhất là phối hợp với Quân đội nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Hai là, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự.

Lực lượng Công an cần phải chủ động hơn nữa trong việc tham mưu đề xuất; bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ an ninh, trật tự và phù hợp với tình hình mới... Tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về an ninh, trật tự trên các lĩnh vực, nhất là an ninh trên lĩnh vực thông tin, báo chí, xuất bản, đặc biệt là an ninh trên mạng. Tập trung rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc xây dựng mới các quy định nhằm tăng cường phối hợp giữa Công an với các ngành, nhất là với Quân đội, ngoại giao, các cơ quan bảo vệ pháp luật và cơ quan thông tin tuyên truyền trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong quản lý nhà nước về an ninh trật tự và trong nội bộ lực lượng Công an.

Thêm vào đó, cũng cần phải đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", phát huy sức mạnh của toàn dân trong bảo vệ an ninh trật tự. Trong phạm vi chức năng của mình, lực lượng Công an cần chủ động, tích cực hơn nữa trong giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến lợi ích chính đáng của tổ chức và công dân để nhân dân tin yêu công an, giúp đỡ công an nhiều hơn. Ngoài ra còn có nhiệm vụ tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, tiếp tục xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Cùng với việc kiện toàn tổ chức, cần chú trọng xây dựng tổ chức đảng trong Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh. Tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp trong Công an nhân dân và Đại hội đại biểu Công an Trung ương lần thứ V. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an gắn liền với việc thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Tổng Bí thư bày tỏ sự tin tưởng lực lượng Công an nhân dân sẽ vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó để luôn xứng đáng là lực lượng Công an Anh hùng của nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Minh Châu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top