Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Bộ Công Thương: Phải bố trí cán bộ đúng đắn

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Nhấn mạnh vai trò, vị trí quan trọng của Bộ Công Thương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị ngành phải tiếp tục đẩy mạnh, làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đặc biệt là xây dựng con người, tổ chức trong sạch vững mạnh…

ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Ban Cán sự đảng và cán bộ chủ chốt Bộ Công Thương (Ảnh: TTXVN)

Sáng 11-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc làm việc với cán bộ chủ chốt Bộ Công Thương về tình hình thực hiện nghị quyết đại hội XII của Đảng và các nghị quyết của Trung ương Đảng trong lĩnh vực công thương.

Theo báo cáo của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương do Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trình bày, thời gian vừa qua qua, Bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ được giao cho ngành, đóng góp tích cực vào kết quả chung phát triển kinh tế-xã hội của cả nước.

Các mặt công tác Đảng cũng đã được thực hiện với tinh thần đổi mới, sáng tạo. Đặc biệt, Bộ Công Thương đã tiên phong trong việc cắt giảm đầu mối thuộc Bộ để bảo đảm bộ máy gọn, nhẹ và hoạt động có hiệu quả; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính để thúc đẩy sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Dù vậy, ngành công thương vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như một số chiến lược, quy hoạch trong ngành vẫn còn chậm bổ sung, sửa đổi. Trong các lĩnh vực sản xuất, công tác thị trường và dự báo cung cầu còn yếu, thiếu cơ chế hỗ trợ hiệu quả. Sản xuất và xuất khẩu vẫn chủ yếu tập trung ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài…

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả mà ngành Công Thương đã đạt được thời gian qua, đồng thời đề nghị ngành không được bằng lòng mà phải phát huy khí thế mới, quyết tâm mới để tiếp tục phát triển đi lên.

Nhấn mạnh Bộ Công Thương có vị trí, vai trò quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập, quản lý đến 2  trong 4 trụ cột của đất nước (nông-công-thương-trí), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý ngành Công Thương cần nắm vững đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng; thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình trong nước và thế giới, để không chuệch choạc về đường lối, không bị động bất ngờ, chủ động hội nhập quốc tế…

Đặc biệt, Tổng Bí thư mong muốn ngành Công Thương tiếp tục đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị - đó chính là xây dựng cơ chế chính sách, con người, tổ chức trong sạch vững mạnh, đồng tâm nhất trí, bố trí sử dụng cán bộ đúng đắn, khắc phục tình trạng chán Đảng, khô đoàn, nhạt chính trị…

“Đừng hiểu xây dựng Đảng chỉ là đi học nghị quyết,” đồng thời nhấn mạnh công tác xây dựng Đảng là “then chốt của then chốt,” trong đó công tác cán bộ là “nguyên nhân của mọi nguyên nhân” – Tổng Bí thư nói.

Ngoài ra, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý thêm, với vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng và phạm vi, đối tượng lãnh đạo quản lý rất rộng, phức tạp, ngành Công Thương luôn phải chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý; có cơ chế, chính sách phù hợp để phát hiện, đào tạo, trọng dụng nhân tài; phát huy dân chủ cơ sở, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thực thi công vụ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top