Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Ai nhụt chí thì tránh sang một bên cho người khác làm

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong công tác phòng chống tham nhũng, trung ương vẫn đang làm rất quyết liệt, không bao giờ chùn lại hay chùng xuống, mắt xích nào yếu thì phải thay ngay.

ảnh 1Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội

Tại buổi tiếp xúc cử tri 2 quận Tây Hồ, Ba Đình (Hà Nội) sáng nay, 24-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành khá nhiều thời gian để chia sẻ với cử tri về công tác phòng chống tham nhũng – đây cũng là vấn đề mà rất nhiều cử tri bày tỏ sự quan tâm, góp ý, kiến nghị đến người đứng đầu Đảng, Nhà nước.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trong công tác phòng chống tham nhũng cần cả hệ thống chính trị, bộ máy nhà nước phải vào cuộc, chứ không một mình ai làm được cả.

“Sở dĩ tôi nói hình ảnh lò nóng lên rồi là tất cả đều vào cuộc. Nhân dân thì đóng góp ý kiến, Đảng hệ thống, đề ra đường lối, các cơ quan thanh tra, điều tra, kiểm toán, kiểm sát, toà án, tất cả các khâu công tác tư pháp đều làm nhịp nhàng. Khâu nào yếu là phải chỉnh ngay, mắt xích nào hỏng phải thay ngay” – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.  

Một lần nữa nhắc lại trong công tác phòng chống tham nhũng phải làm thận trọng, từng bước để người bị kết tội phải tâm phục khẩu phục nên không thể vội vàng được, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói: “Các bác cứ yên tâm, không bao giờ chùn lại, chùng xuống hay mệt mỏi đâu. Tôi đã nói rồi, ai nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”.

“Phòng chống tham nhũng, các bác yên tâm là Trung ương không bao giờ nhụt chí đâu. Cả Trung ương nhất trí cao như thế, Quốc hội thống nhất cao, lòng dân như thế, quốc tế cũng phải thừa nhận đánh giá cao chỗ này” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói thêm, đồng thời nhấn mạnh bên cạnh các vụ tham nhũng lớn, cần phải tập trung chống tham nhũng vặt vì “nó như ghẻ ruồi rất khó chịu”.

Liên quan đến công tác cán bộ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tán thành với ý kiến của cử tri là cần giám sát chặt chẽ hơn nữa.

“Chúng ta phải giáo dục tính đảng, lòng yêu nước, tính chính trị, mẫu mực về mọi mặt mới được… Phải mẫu mực, phải nêu gương, càng có công lao lớn thì càng phải khiêm tốn, nêu gương, giữ gìn để cho lớp trẻ nói theo. Tất cả như thế thì xã hội sẽ khác” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top