Tôn vinh hình tượng người chiến sỹ Công an nhân dân

0 Nguyễn Tứ
ANTD.VN - Với chủ đề “Phía sau những chiến công”, Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô - năm 2017 là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực của toàn lực lượng Công an Thủ đô.

Thực hiện Quyết định số 263/2003/QĐ-BCA(X15) ngày 25/4/2003 của Bộ trưởng Bộ Công an về ban hành Quy định hoạt động nghệ thuật quần chúng trong lực lượng CAND; Chương trình công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong lực lượng Công an Thủ đô năm 2017, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, hướng tới kỷ niệm 70 năm Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948-11/3/2018) và 70 năm Bác hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), CATP Hà Nội tổ chức “Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô - năm 2017” .

Được biết, CATP Hà Nội là đơn vị đầu tiên trên cả nước tổ chức Liên hoan sân khấu Kịch nói. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, là điểm nhấn nổi bật trong công tác văn hóa văn nghệ của lực lượng Công an Thủ đô năm 2017. Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy- Ban giám đốc CATP, phong trào văn hóa văn nghệ trong lực lượng Công an Thủ đô ngày càng phát triển, góp phần động viên CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, giữ gìn sự bình yên trên địa bàn Thủ đô.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Cục Công tác chính trị - Bộ Công an, sự phối hợp giúp đỡ của Nhà hát kịch Hà Nội, các nghệ sĩ là thành viên ban giám khảo và cố vấn chương trình, với chủ đề “Phía sau những chiến công”, Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô - năm 2017 là món quà ý nghĩa tri ân, tưởng nhớ hàng chục ngàn cán bộ, chiến sỹ Công an đã anh dũng hy sinh, hoặc để một phần xương máu nơi chiến trường trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, máu của những người chiến sỹ Công an vẫn đổ vì sự bình yên cuộc sống. Trong công tác và chiến đấu, nhiều tấm gương mưu trí dũng cảm, hy sinh, tận tình giúp đỡ, che chở cho nhân dân đã để lại hình ảnh đẹp về chiến sỹ Công an, sự khâm phục và xúc động trong nhân dân.

Hình tượng người chiến sỹ CAND ở nhiều lĩnh vực trong đời sống, trong công tác và chiến đấu với chiều dài lịch sử 70 năm, sẽ được thể hiện đậm nét qua 26 vở diễn, đem đến công chúng, khán giả cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn ở nhiều góc độ về công việc và cuộc sống, những hy sinh, vất vả của người chiến sỹ Công an. Từ đó, làm cho nhân dân hiểu và thêm tin yêu vào người chiến sỹ Công an hơn, để đồng hành cùng lực lượng Công an làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, gìn giữ bình yên cho quê hương, đất nước

Đây cũng là ngày hội để cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị trong CATP gặp mặt giao lưu, thể hiện tài năng, khơi dậy lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật của các tập thể, cá nhân với hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ Công an Thủ đô.

Theo Ban Tổ chức, tham dự Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô có hơn 400 diễn viên, trong đó 350 diễn viên là cán bộ chiến sĩ Công an, thuộc 34 đơn vị, chia thành 26 đội thi; đặc biệt có 21 đồng chí là chỉ huy các đơn vị tham gia diễn xuất, có nhiều tác phẩm kịch do chính các đồng chí chỉ huy đơn vị là tác giả kịch bản và đạo diễn....

Liên hoan sẽ khai mạc sáng thứ ba, 28-11, và bế mạc, công diễn và trao giải tối thứ bảy, 2-12, tại Rạp Công nhân (số 42, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top