Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2020)

Tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp Cách mạng của Bác Hồ

0 Thư Kỳ
ANTD.VN - Sáng 17-5, tại Nghệ An, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2020) nhằm tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

ảnh 1Những lời ca dâng Bác trong Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, nguyên lãnh đạo tỉnh Nghệ An qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; đại diện nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý khẳng định cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, phẩm chất người cộng sản kiên trung, trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, là nguồn cổ vũ lớn lao cho toàn thể dân tộc Việt Nam. Không chỉ để lại cho dân tộc một sự nghiệp vĩ đại, Người còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân một di sản tinh thần vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tư tưởng của Người tỏa sáng giá trị dân tộc và thời đại, thấm đẫm văn hóa và nhân văn; cùng với chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh trở thành nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng, nhân dân ta, là ngọn cờ dẫn dắt dân tộc ta đi tới thắng lợi trước đây, hiện tại và tương lai.

Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra đúng thời điểm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, mỗi người dân, nhất là cán bộ, đảng viên cần học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thấm nhuần tư tưởng của Người về Đảng, công tác xây dựng Đảng, về mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, tinh thần đoàn kết khắc phục khó khăn trước mắt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nỗ lực hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020, tạo tiền đề thắng lợi cho giai đoạn phát triển mới của quê hương, đất nước. 

Đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Vinh Phan Thị Quỳnh Trang bày tỏ niềm tự hào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Nghệ An đã và đang ra sức thi đua học tập, lao động, sáng tạo, rèn đức, luyện tài, triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng có ý nghĩa và kết quả thiết thực như phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc,” “Tuổi trẻ sáng tạo”...

Thông qua các phong trào đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, mô hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, nhiều bạn trẻ đã vươn ra thế giới, khu vực để chiếm lĩnh tri thức khoa học, có những bạn trẻ đã hy sinh thầm lặng vì bình yên cuộc sống.

Thế hệ trẻ hôm nay nguyện sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là lực lượng kế tục sự nghiệp cách mạng đầy vẻ vang mà Đảng và Bác Hồ đã dày công vun đắp và xây dựng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top